Cảnh sát nổ súng tự sát trên đường đi khám bệnh

Tin mới

07/05/2013 11:37

(NLĐO) - Cảnh sát trưởng quận Kapo, tỉnh Pattani (Thái Lan) đã nổ súng tự kết liễu đời mình hôm 6-5 khi đang ngồi trong xe hơi đậu bên ngoài bệnh viện.

Vụ việc xảy ra khi Đại tá Adul Peenaba-ngo, 45 tuổi, đang chờ gặp bác sĩ tâm lý vì quá căng thẳng trong công việc. Hạ sĩ Tawan Saikiri cho biết anh đã chở 2 vợ chồng đại tá đến bệnh viện ở tỉnh Yala. Đến nơi, vợ ông vào bệnh viện liên hệ, để chồng ngồi lại trong xe đậu cách bệnh viện 50 m cùng với hạ sĩ Tawan.
 
Bất ngờ ông Adul rút ra súng lục ra, tự bắn vào đầu mình. Ông được đưa vào bệnh viện ngay lập tức nhưng không qua khỏi. Anh Tawan cho biết chính áp lực trong công việc đã khiến ông Adul tự tử bởi vì ông làm việc rất nghiêm túc. Tawan nói thêm trên đường từ nhà đến bệnh viện, ông Adul vẫn trò chuyện với anh bình thường.
 
 
Đại tá Adul Peenaba-ngo tự tử vì áp lực công việc. Ảnh: Nation Multimedia

 
Một người bạn của Đại tá Adul mô tả ông là một cảnh sát năng động hết lòng vì công việc.
 
Ông Adul từng là giám đốc đơn vị điều tra tại Trung tâm kiểm soát an ninh các tỉnh biên giới miền Nam (SBPAC) trước khi chuyển đến quận Kapo làm cảnh sát trưởng. Ở vị trí mới, ông đã cố gắng điều tra một số vụ án chưa phá được, khiến ông bị căng thẳng.
  
Những phần tử khủng bố hoạt động tại Kapo mạnh hơn những quận khác ở tỉnh Pattani. Chúng từng vài lần ném lựu đạn vào trụ sở cảnh sát Kapo. Vụ tấn công mới nhất xảy ra vào tháng 2 khiến 6 cảnh sát bị thương. Điều này có thể đã gây thêm áp lực cho ông Adul.

Cảnh sát vẫn đang điều tra liệu có phải căng thẳng trong công việc là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của ông Adul hay không.
Xuân Mai (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI