Cảnh sát tự tử sau khi gặp người thân nạn nhân Charlie Hebdo

Tin mới

13/01/2015 10:00

(NLĐO) – Một cảnh sát đã tự tử sau khi gặp người thân của một nạn nhân trong vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo, truyền thông Pháp đưa tin hôm 12-1.

Helric Fredou, 45 tuổi, đã dùng súng cảnh sát bắn vào đầu tại văn phòng vào tối 7-1 ở TP Limoges, miền Trung nước Pháp .

Ông Fredou bắt đầu sự nghiệp cảnh sát từ năm 1997 và trở thành phó giám đốc cảnh sát khu vực từ năm 2012. Các đồng nghiệp cho hay ông Fredou, một người độc thân không có con, bị căng thẳng và làm việc quá sức.

 

Cảnh sát Helric Fredou, 45 tuổi. Ảnh: Daily Mail
Cảnh sát Helric Fredou, 45 tuổi. Ảnh: Daily Mail

 

Liên đoàn cảnh sát Pháp bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến cái chết của ông Fredou. Tuyên bố từ các đồng nghiệp sau khi ông Fredou qua đời viết: “Vô cùng đau buồn khi chúng tôi phải thông báo cái chết của người đồng nghiệp Helric Fredou, phó giám đốc cảnh sát tư pháp ở Limoges. Đây là một ngày đau buồn của nước Pháp, cảnh sát Pháp đã phải chịu tổn thất nặng nề về các chết của một người đồng nghiệp. Liên đoàn cảnh sát Pháp muốn bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất đến người thân của cảnh sát Fredou”.

Trước đó cùng ngày, 2 anh em Cherif and Said Kouachi đã bắn chết 12 người tại tòa soạn báo Charlie Hebdo và sau đó chạy đến nhà máy in. Cả hai đã bị tiêu diệt hôm 9-1 trong cuộc đấu súng với cảnh sát. Tên Amedy Coulibaly, đồng phạm của 2 kẻ khủng bố trên, cũng đã bị giết chết sau khi sát hại 4 con tin tại siêu thị Kosher ở Paris.

Sau sự mất mát lớn, những nhân viên còn sống sót của tòa soạn báo Charlie Hebdo tiết lộ sẽ phát hành 1 triệu ấn bản có hình của nhà tiên tri Mohammed trong tuần này. Những nhân viên trên đưa ra quyết định này nhằm thách thức những kẻ Hồi giáo cực đoan đã giết chết đồng nghiệp của họ.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI