A South American boa constrictor has been released into the bush in Australia by bumbling police, who thought it was a harmless python

Cảnh sát được gọi tới khu Surfers Paradise (Úc) hồi cuối tháng 3 để đối phó với một con trăn lớn xuất hiện trên đường. Tuy nhiên, do nhầm tưởng con trăn này vô hại, cảnh sát đã thả tự do cho nó. Họ không hề biết đã thả một “cỗ máy ăn thịt” đáng sợ có khả năng đe dọa tính mạng nhiều đồng loại và thậm chí cả các vật nuôi trong khu dân cư.

“Loài trăn này có thể tàn sát tất cả các loại bò sát và thức ăn khoái khẩu của chúng còn có cả các loại thú cưng trong gia đình như chó, mèo” – một chuyên gia bắt rắn vùng Gold Coast tên là Tony Harrison nói với trang tin Gold Coast Bulletin.

Ông Harrison cho rằng con trăn nguy hiểm nói trên là hậu quả từ thú nuôi trăn làm vật nuôi của một số người. Họ mua những con trăn từ khi chúng còn nhỏ về nuôi và thả chúng khi chúng quá lớn.

“Con trăn này cũng không nguy hiểm hơn một con trăn thảm nhưng vết cắn của chúng rất đáng sợ một khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Chúng có hơn 100 chiếc răng và sẽ tự vệ nếu bị dồn vào chân tường. Răng của chúng không có nọc độc và chúng cũng không ăn thịt trẻ em như trong nhiều câu chuyện nhiều người truyền tai nhau” – ông Harrison lưu ý.

Linh San (Theo Telegraph)