Truyền thông địa phương đưa tin cô gái, được xác định là Nazeeran, đang nói chuyện với chồng sắp cưới Shahid tại làng Nayi Wahi, ngoại ô thị trấn Ghotki ngày 4-1 thì bị một người cậu phát hiện. Tức giận, người này liền nổ súng về phía họ, giết chết cặp đôi sắp cưới. 

Cảnh sát cho biết 2 nạn nhân là anh em họ và vụ việc này là một trường hợp "giết người vì danh dự" vốn thường xảy ra tại Pakistan. Hai nghi phạm, đều là cậu của cô gái, đã bị bắt. Cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm về vụ án. 

Cặp đôi bị giết ngay trước đám cưới vì lý do không tưởng - Ảnh 1.

Những vụ giết người vì danh dự thường xuyên xảy ra tại Pakistan. Ảnh minh họa: Tribune.com

Những vụ giết người vì danh dự là một vấn nạn tại Pakistan và hầu hết nạn nhân đều là phụ nữ. Hồi tháng 11, một cặp đôi mới cưới tại tỉnh Sindh đã chọc giận người thân trong gia đình vì kết hôn mà không được sự cho phép và bị hội đồng bô lão của làng ra lệnh giết chết. 

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân quyền Pakistan (HRCP), số lượng phụ nữ Pakistan bị giết bởi những người thân trong gia đình vì những hành vi bị xem là sai trái còn nhiều hơn số người dân Pakistan thiệt mạng vì khủng bố.

Thống kê của tổ chức này cho thấy có trung bình 650 vụ giết người vì danh dự xảy ra mỗi năm trong thập kỷ vừa qua. Tuy nhiên, vì hầu hết các vụ đều không được báo cáo, con số thật sự có thể còn cao hơn rất nhiều.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)