Vụ việc xảy ra vào ngày 1-11 ở khu vực Muzaffarghar, tỉnh Punjab.

Theo cảnh sát, 2 nghi phạm đã bắt cóc, móc mắt nạn nhân rồi sau đó dùng dao chặt chân của người phụ nữ khoảng 40 tuổi này.

Con gái của nạn nhân cho tờ Express Tribune vụ việc rất có thể là hành động trả thù sau khi hai người bác của cô nghi ngờ mẹ cô liên quan đến sự biến mất của một trong những con gái của họ.

Cô con gái nạn nhân cho biết thêm họ còn muốn giết mẹ cô.

Nạn nhân hiện đã được chuyển đến bệnh viện Nishtar ở Multan và đang trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, cảnh sát cho biết chưa có vụ bắt giữ nào liên quan đến vụ việc.


Một người phụ nữ Pakistan vừa bị hai anh trai móc mắt, chặt chân (ảnh minh họa). Ảnh: NDTV

Một người phụ nữ Pakistan vừa bị hai anh trai móc mắt, chặt chân (ảnh minh họa). Ảnh: NDTV

Còn tại Kenya, một cảnh sát tên Joseph Mutua bị kết án 20 năm tù vì tội cưỡng hiếp một bé gái 13 tuổi hồi năm 2010.

Đây là 1 trong số 11 trường hợp bé gái bị cưỡng hiếp được Tòa án Tối cao Kenya ra lệnh tái điều tra năm 2013 sau khi một trung tâm cứu trợ cáo buộc cảnh sát không điều tra hàng trăm trường hợp tương tự. Thay vào đó, cảnh sát bị tố đòi tiền hối lộ và giam giữ những bé gái đòi trình báo những gì xảy ra với mình.

Ở Kenya, việc quan hệ tình dục với người chưa đủ 18 tuổi là phạm pháp mặc dù tình trạng tảo hôn ở đây còn phổ biến. Theo một cuộc khảo sát của chính phủ, 1/3 bé gái Kenya bị cưỡng hiếp trước tuổi 18. Tuy nhiên, phần lớn nạn nhân không báo cáo vì sợ bị kỳ thị và không có niềm tin ở cảnh sát.

Trong trường hợp của Mutua, người đàn ông này sau đó đã kết hôn với bé gái 13 tuổi nói trên và họ đã có 1 đứa con.

Cao Lực (NDTV, Reuters)