"Như gia đình và bạn thân của chúng tôi đã biết, sau một quãng thời gian dài thăm dò và thử sống ly thân, chúng tôi đã quyết định ly hôn và sẽ tiếp tục làm bạn với nhau" – tỉ phú 54 tuổi chia sẻ.

Nhiều khả năng cuộc ly hôn diễn ra êm đẹp khi tỉ phú Jeff khẳng định ông và vợ cảm thấy "cực kỳ may mắn khi đã gặp được nhau" và "nếu chúng tôi biết trước được chúng tôi sẽ ly hôn sau 25 năm, chúng tôi vẫn đến với nhau".

Tỉ phú Jeff và vợ có 3 con trai và 1 con gái. Hiện ông là người giàu nhất thế giới. Theo Forbes, ông Jeff và bà MacKenzie, 48 tuổi, sở hữu khối tài sản ước tính 136 tỉ USD, phần lớn đến từ cổ phiếu của Amazon. 

Cặp vợ chồng giàu nhất thế giới ly hôn - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos và bà MacKenzie Bezos. Ảnh: Reuters

Hai người gặp nhau lần đầu tại Công ty đầu tư D.E. Shaw & Co ở TP New York – Mỹ. Khi đó, ông Jeff là phó chủ tịch và là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie. Jeff mô tả MacKenzie là một người "thông minh và nóng bỏng", ngay từ đầu mới gặp mặt ông đã muốn cưới.

Theo Business Insider, họ kết hôn năm 1993 – 6 tháng sau khi MacKenzie chủ động hẹn hò với Jeff. Một năm sau, họ chuyển đến TP Seattle và sáng lập ra Amazon. Trong giai đoạn đầu, bà MacKenzie làm kế toán.

Về tính cách, họ tự nhận là một cặp vợ chồng trái ngược nhau hoàn toàn. Trong khi ông Bezos là mẫu người thích giao lưu gặp gỡ người khác, bà MacKenzie lại rụt rè.

Hiện tại, thỏa thuận về cuộc hôn nhân "hàng tỉ USD" vẫn chưa được hé lộ. Dù vậy, các chuyên gia pháp lý nhận định cuộc hôn nhân này nhiều khả năng không ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tài sản của Amazon. Theo Reuters, bà MacKenzie không trực tiếp nắm giữ bất cứ cổ phần nào của Amazon.

Cao Lực (Theo News.com)