Cất cánh, máy bay cắt ngang tòa nhà

Tin mới

23/12/2013 13:31

(NLĐO) – Một chiếc máy bay của hãng British Airways chở 202 hành khách đã va cánh vào tòa nhà văn phòng ở Sân bay Quốc tế OR Tambo ở Johannesburg (Nam Phi), trong khi đang cất cánh đêm 21-12 khiến 4 người bị thương.

Chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không British Airways (Anh), gây tai nạn khi chuẩn bị xuất phát từ Johannesburg về London.

Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy một trong hai cánh của máy bay đã cắt qua tòa nhà xây bằng gạch lúc sắp cất cánh. 

Cánh máy cắt lẹm vào tòa nhà bên rìa đường băng. Ảnh: Telegraph
Cánh máy cắt lẹm vào tòa nhà bên rìa đường băng. Ảnh: Telegraph

Phát ngôn viên Phindiwe Gwebu của Cơ quan Hàng không Dân dụng Nam Phi (CAA) hôm nay (23-12) cho biết chiếc Boeing 747-400 trên đường tới sân bay Heathrow ở London (Anh) đã đi vào một đường băng quá hẹp ở sân bay OR Tambo tại Johannesburg.

“Hậu quả là chiếc cánh bên phải của máy bay va vào một tòa nhà văn phòng bên trong sân bay” – bà Gwebu cho hay.

Ít nhất 4 người bên trong tòa nhà bị thương. Rất may toàn bộ 185 hành khách và 17 nhân viên phi hành đoàn trên chuyến bay không bị thương tích.

Được biết, Đài kiểm soát không lưu của sân bay yêu cầu máy bay đi vào một đường băng nhưng các phi công đã đi nhầm sang đường băng khác quá hẹp so với chiếc máy bay này.

Phát ngôn viên của sân bay đã xác nhận chiếc máy bay bị hư hại nên cần sửa chữa. Chuyến bay tạm thời bị hoãn và tất cả hành khách được bố trí qua đêm ở một khách sạn gần đó.

Cô Harriet Tolputt, người có mặt trên chuyến bay, đã đăng trên Twitter dòng tin nhắn: “Còn may cho phi công là không có ai trên máy bị thương”. Trả lời kênh truyền hình NBC News (Mỹ), cô Harriet cho biết máy bay đang chạy trên đường băng thì xảy ra vụ va chạm.

Hãng hàng không Anh đang tiến hành một cuộc điều tra nguyên nhận vụ việc và tuyên bố ngắn gọn: “Chiếc Boeing 747 đã bị hư hỏng trong khi đang di chuyển trên đường băng tại sân bay Johannesburg. Các hành khách đã rời khỏi hiện trường an toàn và hiện được nhân viên của British Airways chăm sóc”.

P.Nghĩa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI