Giao hàng bằng… máy bay không người lái

Tin mới

03/12/2013 11:20

(NLĐO) – Công ty thương mại điện tử Amazon.com (Mỹ) đang thử nghiệm giao hàng cho khách hàng bằng máy bay không người lái cỡ nhỏ với hy vọng mang lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp bán lẻ.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos hôm 1-12 cho biết nếu ý tưởng trên được hiện thực hóa thì công việc vận chuyển các gói hàng đến tay người mua hàng trên website Amazono.com sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn.
 
Lột loại máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ - được gọi là “octocopter” – của công ty được thiết kế để mang gói hàng đến địa điểm mà khách hàng lựa chọn trong thời gian nhanh nhất có thể, khoảng 30 phút trở lại.
 
UAV giao hàng của Amazon. Ảnh: Amazon.com
 
UAV này hiện chỉ mới có khả năng giao các gói hàng nặng tối đa 2,3 kg và hoạt động trong bán kính 16 km với thiết bị dẫn đường GPS tích hợp sẵn trên đó.

Ông Bezos chia sẻ: “Tôi biết điều này giống như khoa học viễn tưởng nhưng không phải thế. Phương thức giao hàng này thân thiện với môi trường và tốt hơn việc vận chuyển bằng xe tải”.
 
Amazon cho biết octocopter sẽ được hoàn thiện và "sẵn sàng đi vào hoạt động” một khi được nhà chức trách bật đèn xanh, cũng như ban hành những quy định liên quan đến UAV. Ông Bezos hy vọng thời điểm này có thể đến sớm nhất là vào năm 2015.
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ vừa công bố kế hoạch ban hành những quy định về việc UAV hoạt động trong không phận Mỹ trước tháng 9-2015.
P.Nghĩa (Theo USA Today, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI