Phiên tòa xử vụ nhân viên ngân hàng người Anh Jutting giết chết 2 phụ nữ tại căn hộ ở tầng 31 của hắn tiếp tục gây chú ý ở Hồng Kông.

Trong đoạn video thẩm vấn do cảnh sát trình tại tòa ngày 27-10, Jutting (31 tuổi) kể lại những giây phút cuối cùng trước khi cảnh sát xuất hiện, chấm dứt cảnh tượng tra tấn, giết chóc như cơn ác mộng.

Jutting nói về tình cảnh hắn khua dao đe dọa người đi đường bên dưới trong lúc tinh thần suy sụp sau khi cắt cổ nạn nhân thứ hai. “Khi quyết định đầu hàng, tôi bỏ con dao” - Jutting tiếp đó mô tả cách hắn giam mình trong phòng ngủ và gọi cảnh sát.

"Tôi thấy tấm màn lay động và nghĩ cảnh sát đã tới. Tôi đã dùng lượng cocaine của 1-2 ngày trong vòng nửa giờ" - Jutting khai. Không lâu trước khi đầu hàng, tên này dùng tới 20g cocaine. Trước đó, Jutting khai hắn thường dùng 10 gói cocaine/ngày, mỗi gói giá 1.000 đô la Hồng Kông (tức 128,95 USD).


Rurik Jutting và 2 nạn nhân Sumarti Ningsih, Seneng Mujiasih (phải) Ảnh: ON.CC

Rurik Jutting và 2 nạn nhân Sumarti Ningsih, Seneng Mujiasih (phải) Ảnh: ON.CC

Mặc chiếc áo sơ mi màu xanh nhạt, Jutting đôi khi nhắm mắt và nghiêng đầu khi nghe các bằng chứng trong phiên tòa.

Jutting thừa nhận giết chết Sumarti Ningsih, một người mẹ đơn thân 23 tuổi và một phụ nữ người Indonesia tên Seneng Mujiasih (26 tuổi) vào năm 2014, sau 6 tuần dùng cocaine liên tục. Tuy nhiên, hắn không nhận đã cố ý giết người mà chỉ do ngộ sát.

Cảnh sát cho rằng 2 nạn nhân là gái mại dâm song gia đình họ phủ nhận. Jutting đã khai nhận hắn phân xác Ningsih rồi nhét các phần thi thể cô vào vali, giấu trên ban-công. Ningsih đến Hồng Kông bằng thị thực du lịch trong khi cô Mujiasih là người giúp việc nhà.

Trong quá trình điều tra, Jutting được yêu cầu xác nhận một số công cụ được tìm thấy trong căn hộ ở quận Loan Tử, trong đó có dây thừng hắn dùng để trói Sumarti. Cảnh sát cũng yêu cầu hắn xác nhận ít nhất 3 con dao tìm thấy trong căn hộ, một trong số đó dính máu. Đó là chưa kể đến dây dai, kìm để tra tấn các nạn nhân.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào tuần sau.

H.Bình (Theo Reuters, On.cc)