xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Câu chuyện phía sau bức ảnh ông Cameron tự chuyển nhà

Linh San (Theo NDTV)

(NLĐO) - Bức ảnh ông David Cameron bê thùng đồ bên chiếc xe chuyển nhà gây sốt trên mạng xã hội giữa lúc gia đình vị thủ tướng thứ 74 của nước Anh phải gói ghém đồ đạc rời khỏi số 10 phố Downing - nơi đặt Văn phòng Thủ tướng Anh.

Hôm 13-7, bức ảnh này được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội, và thu hút hàng ngàn bình luận, trong đó không ít người trên Twitter gọi đó là “điều ấm áp nhất”.

Trong ảnh, ông Cameron trong trang phục cực kỳ “thường dân” bê hộp giấy với dòng chữ “Handle with care” (tạm dịch: xách cẩn thận) trong một cảnh tượng rõ ràng là đang chuyển nhà. Miệng vị thủ tướng đang bị gọi là “thủ tướng tồi tệ nhất trong hàng trăm năm qua của nước Anh”, còn nở một nụ cười khá nhẹ nhõm.

Bức ảnh gây sốt trên mạng hôm 13-7. Ảnh: Daily Mail
Bức ảnh gây sốt trên mạng hôm 13-7. Ảnh: Daily Mail

Lập tức cư dân mạng coi đây là hình ảnh cho thấy ông Cameron đang gói ghém đồ đạc trước khi Tân thủ tướng Theresa May chuyển tới số 10 phố Downing vào ngày 13-7.

Báo chí Anh trong những ngày qua cũng đưa tin về việc dọn đồ của gia đình ông Cameron. Theo đó, những chiếc xe chở hàng đã được phát hiện gần văn phòng thủ tướng với hơn 330 hộp đồ, 3 cuộn đệm bong bóng… Chi tiết lạ thường nhất của cảnh chuyển đồ này có lẽ là sự xuất hiện của lực lượng an ninh bảo vệ.

Lẽ ra tới tháng 9 ông Cameron mới bàn giao chức vụ cho người mới, nhưng sau khi Bộ trưởng Nội vụ Theresa May giành thắng lợi sớm, khiến gia đình ông Cameron cũng phải dọn đi sớm hơn so với dự kiến. Trong khi đó, ngôi nhà của gia đình ở Notting Hill vẫn còn cho thuê nên nếu muốn bọn trẻ tiếp tục theo học ở London, gia đình ông nhiều khả năng phải tìm thuê nhà ở thủ đô.

Tuy nhiên, bức ảnh mà nhiều cư dân mạng trầm trồ là “gần gũi” và “dễ mến” nói trên lại không phải của lần chuyển nhà này. Thực ra nó đã được báo Daily Mail chụp từ năm 2007, khi ông Cameron còn chưa làm thủ tướng Anh. Phải đến năm 2010, ông mới dọn vào số 10 phố Downing.

Lúc bấy giờ, gia đình ông Cameron chuyển nhà tới khu vực North Kensington, phía Tây London, nơi gia đình ông gắn bó khoảng gần 4 năm sau đó. Thực ra, nếu nhìn kỹ bức ảnh thì nhiều người hẳn sẽ nhận ra rõ ràng ông Cameron trong ảnh trẻ hơn nhiều so với hình ảnh “bạc tóc” hiện nay sau 9 năm lăn lộn trên chính trường Anh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo