Gia đình ông Cameron chỉ có một ngày để thu xếp đồ đạc. Theo Daily Mail, gia đình cựu thủ tướng Anh tạm thời không có nơi nào khác để đi vì ngôi nhà trị giá hơn 4,7 triệu USD mà họ sở hữu ở khu Notting Hill đang được cho thuê.

Xe tải chở đầy thùng các tông ép phẳng. Ảnh: Daily Mail

Nhân viên an ninh kiểm tra xe tải. Ảnh: Daily Mail

Nhân viên cảnh sát đứng cạnh xe tải. Ảnh: PA

Các cảnh sát có vũ trang được nhìn thấy đứng xung quanh chiếc xe tải sau khi nó đến đậu phía sau tòa nhà số 10 phố Downing. Các nhân viên kiểm tra bên trong xe tải chở đầy các thùng các tông và túi dùng để đóng hàng.

Một trong những người vận chuyển vô tình tiết lộ danh sách các dụng cụ đóng gói cần thiết, trong đó có 330 thùng các tông, 30 cuộn băng keo và 3 cuộn xốp hơi.

Các nhân viên vận chuyển đồ đạc nhà ông Cameron. Ảnh: Daily Mail

Hoạt động thu dọn diễn ra sau khi ông Cameron chủ trì cuộc họp nội các cuối cùng tại tòa nhà số 10. Phát ngôn viên ông Cameron cho biết không khí tại cuộc họp “hơi yên ắng”. Khi kết thúc, thủ tướng nói rằng ông vinh dự và tự hào được phục vụ đất nước.

Ông Cameron được nhìn thấy rời đi bằng cửa sau khi ông chuẩn bị cho những công việc cuối cùng ở văn phòng. Trong khi đó, tân Thủ tướng Theresa May đã vẫy tay chào các phóng viên từ bậc thềm ngôi nhà số 10 và sẽ chuyển vào căn nhà này cùng phu quân Philip trong ngày 13-7.

Thủ tướng Cameron sẽ bàn giao lại chìa khóa nhà cho người kế nhiệm trong ngày 13-7 sau khi ông đến Cung điện Buckingham đệ đơn từ chức cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Ông Cameron di chuyển ra xe bằng cửa sau nhà số 10 đường Downing khi cuộc họp nội các kết thúc sáng 12-7. Ảnh: SWNS

Ông Cameron được nhìn thấy rời khỏi căn nhà số 10 từ cửa sau. Ảnh: PA

Trong khi đó, bà Samantha có khả năng sẽ đẩy mạnh sự nghiệp riêng sau khi từ giã vai trò phu nhân thủ tướng Anh. Sau một thời gian dài thành công với công ty hàng da cao cấp Smythson, bà Samantha có kế hoạch cho ra đời thương hiệu thời trang riêng với sự hỗ trợ của trợ lý kiêm nhà thiết kế Isabel Spearman.

Về phần mình, ông Cameron nhấn mạnh ông thích làm nghị sĩ và có kế hoạch tiếp tục vai trò này cho tới sau cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào năm 2020. Mức lương sau khi rời chức thủ tướng Anh của ông giảm một nửa, từ 199.260 USD xuống mức 99.630 USD của một nghị sĩ bình thường.

Nhân việc ông Cameron dọn nhà, trên mạng đang chia sẻ một tấm ảnh có vẻ chụp thủ tướng Anh đang bê một chiếc hộp. Tuy nhiên, thời điểm có lẽ không phải trong ngày 12-7 như trên.

Ảnh: Twitter

Gia đình ông Cameron trong tấm ảnh chụp năm 2007. Ảnh: PA

Mèo “trấn giữ” tòa nhà số 10

Trong khi Thủ tướng Cameron thu dọn đồ đạc rời khỏi tòa nhà số 10 thì các quan chức cho biết chú mèo Larry vẫn ở lại đây. Phát ngôn viên Văn phòng Nội các cho biết: “Larry vẫn sẽ ở đây. Nó là con mèo của phố Downing chứ không phải mèo của nhà ông Cameron. Larry là huyền thoại của phố Downing”.

Larry ở căn nhà số 10 này từ năm 2011. Chú mèo này được mang đến đây sau khi một con chuột được nhìn thấy ở phố Downing trong buổi phát sóng trực tiếp của đài BBC.

Mèo Larry. Ảnh: PA

Xuân Mai (Theo Daily Mail)