"Cẩu hùng" cứu sống bé gái sơ sinh từ bãi rác

Tin mới

03/06/2013 17:10

(NLĐO)- Không rõ vì đâu, một bé gái sơ sinh trong bịch ni lông nằm chỏng trơ ở đống rác bên đường. Rất may, chú chó Bangkaew nhà nòi đã “tha về” nên cô bé sống sót. Chuyện xảy ra ở Thái Lan sáng nay (3-6).

Theo Bangkok Post, chú chó “anh hùng” tên là Pui. Sáng 3-6, Pui đã mang bịch ni lông có em bé bên trong từ đống rác ở đường Sala Loi thuộc quận Tha Rua về nhà và sủa lớn để gây chú ý.


Em bé được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh:  Bangkok Post

Một cô bé trong nhà tên là Sudarat Thongmak, 12 tuổi, nghe thấy tiếng ồn đã chạy tới chỗ chú chó cưng và nhìn thấy em bé. Dù rất sốc nhưng Thongmak cũng kịp lấy lại bình tĩnh và chạy nhanh tới chỗ mẹ nhờ trợ giúp. Em bé được đưa tới bệnh viện Tha Rua và hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.


Pui và ông Gumnerd Thongmak

Giới chức bệnh viện cho biết bé gái nặng 2,2 kg và có vẻ được sinh non khi mới 7 tháng rưỡi. Hiện bé đã được chuyển tới bệnh viện Phranakhon Sri Ayutthaya.
 
Trưởng quận Thu Rua, ông Withit Pinnikorn, cho biết chú chó thông minh này vốn là vật cưng của nhà ông Gumnerd Thongmak. Cư dân xung quanh cũng không xa lạ với nó. Pui sẽ được thưởng một chiếc dây cổ bằng da cùng huy chương vì hành động đáng biểu dương của mình.
Thu Hằng (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI