Trong chết chóc, nổi lên những điều kỳ diệu

Tin mới

21/05/2013 09:24

(NLĐO) - Sau khi cơn bão chết chóc đi qua, khu ngoại ô của thành phố Oklahoma (bang Oklahoma - Mỹ) trông không khác gì vừa trải qua một cuộc chiến. Tuy nhiên, nổi lên đó là những câu chuyện kỳ diệu.

Bên cạnh những thông tin về thiệt hại ngày càng nghiêm trọng tràn ngập trên báo giới địa phương khi số người thiệt mạng sợ rằng sẽ không dừng lại ở con số 51, những câu chuyện về hành động anh hùng và sống sót kỳ diệu cũng khiến người ta chú ý.

Trong số đó có một giáo viên dũng cảm ở trường tiểu học Plaza Towers, đã dùng thân mình che chắn cho 6 học sinh trong phòng tắm của trường khi lốc xoáy ập tới. Cô bị thương nặng và đã được nhập viện cấp cứu.


Lando Hite tìm cách sơ tán đàn ngựa đợi bão qua nhưng chính anh cũng bị chôn vùi trong đổ nát

Mặc dù đã được thông tin trước về trận bão nhưng có vẻ như không ai tưởng tượng được sức tàn phá của nó lại khủng khiếp đến thế. Anh Lando Hite - chủ một trang trại ngựa ở Oklahoma đã sống sót kỳ diệu khi bị chôn vùi trong đống đổ nát. Song đàn ngựa hơn 100 con của anh giờ chỉ còn lại 1 con, dù cho anh đã cẩn thận đưa chúng đi sơ tán đợi cơn bão qua.

Lando Hite mô tả trận lốc mạnh tới mức “không thể chịu đựng được… như trong phim “Lốc xoáy vậy”.


Sức tàn phá của trận bão lớn hơn so với dự kiến. Ảnh: AP

Có những người đàn ông không ngăn nổi nước mắt khi được hỏi về ngôi nhà bị lốc xoáy san phẳng của mình. Phát ngôn viên Cảnh sát Oklahoma Betsy Randolph cho biết rất dễ bắt gặp cảnh tượng những người bị thương đau đớn bò ra khỏi nhà hay khỏi ô tô ở khắp nơi.

Một trường hợp rất thương tâm xảy ra ở gần thành phố Moore - nơi bị bão tấn công nặng nề nhất - 7 thi thể học sinh được tìm thấy trong một bể bơi. Các bé đều bị chết đuối khi cơn bão ập tới.
Đỗ Quyên (Theo AP, Reuters, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI