Tờ Daily Mail (Anh) hôm 28-9 cho biết ông Khan, người gốc Pakistan, được cảnh sát thông báo con gái Lareeb của mình ăn cắp bao cao su nên nghĩ rằng cô bé đã quan hệ tình dục với bạn trai – người bị cả gia đình cấm cản.

Theo thẩm phán tòa án ở TP Darmstadt - Đức, bà Shazia (41 tuổi, vợ ông Khan) khai rằng mình không có tiếng nói trong gia đình nên không thể ngăn được chồng giết con gái. Vào đêm bóp cổ Lareeb, ông Khan gửi con gái thứ 2 tên là Nida tới nhà người thân. Sau đó, ông lẻn vào phòng riêng của Lareeb và bóp cổ cô đến chết. Bà Shazia cho biết trước đó Lareeb cãi và đánh lại cha khiến ông Khan tức giận.

Sau đó, cặp đôi để thi thể Lareeb trên một chiếc xe lăn, vận chuyển bằng xe hơi đến một đoạn đường đê hẻo lánh ở TP Darmstadt và ném cái xác xuống phía dưới. Vụ việc xảy ra hồi tháng 1 và vừa được đưa ra xử tại tòa.

Lareeb Khan (19 tuổi) bị cha giết chết vì ăn cắp bao cao su. Ảnh: Daily Mail

Ông Khan và vợ bị cảnh sát bắt giữ vài ngày sau khi thực hiện tội ác. Cặp vợ chồng theo đại Hồi này– đến từ Pakistan và đang định cư tại Đức – bị tòa án Darmstadt cáo buộc tội giết người.

Cô bé Nida hôm 28-9 xuất hiện tại phiên tòa để làm chứng chống lại cha mẹ mình. Khi Nida có mặt, bà Shazia đưa tay lên vẫy nhưng cô bé giả bộ không thấy. Trái với những gì bà Shazia khai với cảnh sát rằng bà bị chồng đàn áp, Nida kể mẹ cô bé có thể làm mọi thứ bà ấy muốn, không lệ thuộc vào ai. Bà ta cũng thường đánh cô bé bằng một cây gậy.

“Chúng cháu không bao giờ được phép nói về bạn trai của chị Lareeb. Cha cháu thường bảo chị ấy phải kết hôn ở Pakistan” – Nida nói.

Trả lời tại tòa án, Khan cho biết ông “rất yêu quý” Lareeb nhưng cô bé đã làm ô nhục thanh danh gia đình nên phải chịu hình phạt. Thực trạng “Giết người vì danh dự” khá phổ biến tại Pakistan, nơi phụ nữ phải theo sự sắp xếp của cha mẹ nếu muốn kết hôn.

Ông Asadullah Khan (trên) và bà Shazia. Ảnh: EPA
P.Nghĩa (Theo Daily Mail)