Anh Hào trả lời điện thoại của đài NHK từ Việt Nam. Ban đầu, người cha nói rằng mình cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe tin nghi phạm bị bắt. “Tôi muốn kể cho con gái thông tin này” – anh Hào cho biết.

Khi được hỏi có điều gì muốn nói với nghi phạm giết bé Nhật Linh hay không, người cha trầm ngâm: “Tôi không biết nói gì cả. Nếu ông ta có thể làm con gái tôi sống lại, tôi sẽ tha thứ”.

Mẹ bé Linh nói với phóng viên của Ashahi rằng không thể hiểu tại sao người hàng xóm lại có thể làm như vậy với bé Linh.

Anh Lê Anh Hào. Ảnh: NHK
Anh Lê Anh Hào. Ảnh: NHK

Hôm 14-4 (giờ địa phương), cảnh sát tỉnh Chiba – Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Nghi can là cư dân TP Matsudo, được cho là làm trong lĩnh vực cho thuê bất động sản.

Ông Shibuya cũng là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường tiểu học mà bé Nhật Linh theo học trước khi bị sát hại.Ông ta còn là thành viên nhóm tuần tra tự nguyện giúp đưa trẻ em đến trường an toàn.

Các nhà điều tra xác nhận mẫu ADN thu được từ hiện trường trùng khớp với ADN của ông Shibuya.

Cảnh sát dự kiến thẩm vấn nghi phạm để làm rõ động cơ vụ giết người. Hiện tại, nghi phạm chỉ mới bị nghi phi tang thi thể nạn nhân chứ chưa bị cáo buộc sát hại cô bé.

Nghi phạm bị cảnh sát đưa đi khoảng 8 giờ sáng 14-4. Ảnh: Asahi
Nghi phạm bị cảnh sát đưa đi khoảng 8 giờ sáng 14-4. Ảnh: Asahi

Một bà cụ 75 tuổi là hàng xóm của ông Shibuya cho hay bà bị “sốc” khi nghe ai đó trong khu phố dính líu tới vụ án. Một người đàn ông có con trai học chung lớp với bé Nhật Linh cũng chia sẻ mình cảm thấy choáng váng khi biết hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường con trai ông theo học đã bị cảnh sát bắt giữ.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích trên đường về nhà hôm 24-3. Thi thể em được tìm thấy sau đó 2 ngày tại bãi cỏ gần kênh thoát nước giáp TP Abiko. Những đồ vật được tin là túi xách và quần áo của cô bé được tìm thấy ở sông Tone, cách hiện trường khoảng 20 km.

Một người đàn ông cầu nguyện hôm 14-4 tại nơi thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy. Ảnh: KYODO NEWS
Một người đàn ông cầu nguyện hôm 14-4 tại nơi thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy. Ảnh: KYODO NEWS

Truyền hình Nhật Bản đưa tin bắt nghi phạm trong vụ sát hại bé Nhật Linh. Nguồn: YOUTUBE

Phạm Nghĩa (Theo NHK)