Hãng Kyodo ngày 29-3 dẫn lời cảnh sát nói rằng ai đó đã đăng một dòng thông tin trên mạng internet khoảng sau 9 giờ tối ngày 24-3, cùng ngày bé Linh mất tích, có nội dung: “Khi trời ấm lên, hãy tới một con mương xem có thấy thi thể một bé gái không”.

Tiếp đó, sáng 26-3, khoảng 1 giờ trước khi thi thể bé Linh được tìm thấy, một tin nhắn khác cũng xuất hiện trên mạng internet với nội dung: “Hãy tìm ở một con mương”.

Vào 6 giờ 45 phút, một người đàn ông đi câu cá phát hiện thi thể của bé Linh trên bãi cỏ dọc một con kênh ở TP Abiko, tỉnh Chiba. Hiện cảnh sát điều tra xem liệu những nội dung đăng tải này có liên quan đến vụ sát hại bé Linh hay không.


Hoa được đặt ở nơi phát hiện thi thể bé Linh. Ảnh: ASAHI

Hoa được đặt ở nơi phát hiện thi thể bé Linh. Ảnh: ASAHI

Trong khi đó, lực lượng chức năng hôm 28-3 phát hiện chiếc balô đi học dọc bờ sông Tone ở TP Bando, tỉnh Ibaraki, cách hiện trường nơi phát hiện thi thể bé Linh hơn 10 km về phía Tây Bắc. Cha của Linh đã xác nhận đây chính là balô của con gái.

Cảnh sát cũng cho biết tìm thấy một số áo quần bé gái cách bờ sông trên khoảng 500 m và đang xác minh xem liệu chúng có phải của bé Linh hay không.

Theo cảnh sát, dựa vào những gì thu thập được đến lúc này, có dấu hiệu ai đó cố gắng phi tang bằng chứng. Người này dường như đã tính đến việc phi tang các vật dụng ở nhiều nơi để người dân xung quanh khó phát hiện và gây khó điều tra.

Người dân ở Bando được yêu cầu cung cấp thông tin cho giới chức nếu phát hiện bất kỳ người nào khả nghi. Các camera an ninh đang được kiểm tra kỹ lưỡng để tìm kiếm chiếc xe mà hung thủ được cho là đã sử dụng.


Cảnh sát tìm kiếm quanh nơi phát hiện balô của bé gái. Ảnh: ASAHI

Cảnh sát tìm kiếm quanh nơi phát hiện balô của bé gái. Ảnh: ASAHI

Những diễn biến của vụ án cho thấy kẻ thủ ác nắm được thói quen đi lại của bé Linh lẫn người dân gần nhà em - cách nơi tìm thấy thi thể em khoảng 10 km.

Đoạn đường từ nhà bé Linh đến trường có camera an ninh nhưng đều là camera của nhà dân nên phân bố không đều và khó ghi lại hành tung của nghi phạm. Trên đường Linh đi học, có những đoạn đông người và ô tô qua lại nhưng cũng có những đoạn vắng vẻ. Thời điểm bé mất tích (khoảng 8 giờ ngày 24-3), số người qua lại ở khu vực này lại càng ít.

H.Bình (Theo Kyodo, Mainichi)