xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cha của đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng không chịu gặp ông Trump

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, NY Post)

(NLĐO) - Nhà Trắng hôm 26-2 cho biết Tổng thống Donald Trump có thể ủng hộ một cuộc điều tra về vụ đột kích của lực lượng Mỹ ở Yemen gần đây.

Cuộc đột kích do đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ triển khai ngày 29-1 vào chi nhánh Al-Qaeda ở tỉnh Bayda – Yemen (AQAP) dù giết chết 14 tay súng thánh chiến nhưng một biệt kích hải quân SEAL tên William "Ryan" Owens cũng thiệt mạng. Theo nhân viên y tế, khoảng 30 dân thường – bao gồm phụ nữ và trẻ em – trở thành nạn nhân của vụ tấn công.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói với đài ABC: “Tôi chưa nói chuyện trực tiếp với ông ấy về việc đó nhưng tôi nghĩ ông ấy sẽ ủng hộ cuộc điều tra. Chúng tôi mãi mắc nợ Owens. Tôi biết sẽ có nhiều người chỉ trích nhưng chiến dịch đã mang về một lượng thông tin tình báo đáng kể giúp cứu sống nhiều người Mỹ khác”.


Ông William Owens cầm tấm hình của con trai, Ryan. Ảnh: Miami Herald

Ông William Owens cầm tấm hình của con trai, Ryan. Ảnh: Miami Herald

Đây là chiến dịch đầu tiên của lính Mỹ ở nước ngoài được ông Trump thông qua kể từ khi ông nhậm chức hôm 20-1. Báo The Miami Herald cuối tuần rồi đưa tin ông Bill, cha của Owens, muốn chính phủ mở cuộc điều tra. “Đừng che giấu cái chết của con trai tôi. Tôi muốn một cuộc điều tra… Chính phủ nợ con tôi một cuộc điều tra” – ông Bill nói với tờ báo từ nhà riêng.

Thêm vào đó, người đàn ông cho biết mình không muốn gặp Tổng thống Trump khi cả hai tới căn cứ không quân Dover để nhận quan tài chứa thi thể của con trai hôm 1-2 qua.

“Lương tâm của tôi không cho phép tôi nói chuyện với ông ấy” – ông Bill nhấn mạnh và tự hỏi: “Tại sao lại tiến hành nhiệm vụ ngu ngốc đó khi (ông Trump) mới chỉ nhậm chức 1 tuần. Cách đây 2 năm, mọi thứ được tiến hành bằng tên lửa và máy bay không người lái, không có hoạt động trên mặt đất bởi không có mục tiêu nào đáng giá bằng sinh mạng của người dân Mỹ”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo