“Cha đẻ súng AK” nhập viện

Tin mới

24/06/2013 09:07

(NLĐO) – Ông Mikhail Kalashnikov, người sáng chế ra loại súng huyền thoại AK-47, đã được đưa đến Moscow điều trị bằng máy bay hôm 23-6.

Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga cho hay đã phái một máy bay đến Izhevsk, Urals để đưa ông Kalashnikov, 93 tuổi, đến thủ đô Moscow chữa trị. Tuy người phát ngôn Irina Rossius không nói rõ bệnh trạng của ông nhưng đài Russia Today cho rằng ông đang trong tình trạng nghiêm trọng.
 

Ông Mikhail Kalashnikov. Ảnh:RIA Novosti
 
Theo hãng tin RIA Novosti, chiếc máy bay được trang bị các loại máy móc y tế cần thiết. “Trên suốt chuyến bay, những bác sĩ giỏi nhất của Bộ Các tình huống khẩn cấp sẽ giám sát tình trạng của ông Kalashnikov” – bà Rossius nói.
 
Hãng tin Itar-Tass cho biết ông Kalashnikov đã được đưa vào bệnh viện quân y Trung tâm ở Moscow.
 
Trước đó, nhà chế tạo súng lừng danh nhập viện từ ngày 17-5 đến 30-5 do bị nghẽn phổi. Sức khỏe của ông xấu đi nhiều kể từ tháng 12-2012. Tuy vậy, cho đến gần đây, ông vẫn thường đến làm việc tại nhà máy quân sự mang tên mình ở quê nhà Izhevsk.
 
Ông Mikhail Kalashnikov năm 1947, năm ông chế tạo ra súng AK-47. Ảnh: RIA Novosti
 
AK-47 là loại súng phổ biến nhất thế giới, với khoảng 100 triệu khẩu đang được sử dụng. Tên của nó bao gồm hai chữ cái đầu tiên của "Avtomat Kalashnikova" và năm mà nó được sản xuất tại nhà máy Izhmash.
Hải Ngọc (Theo RIA Novosti, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI