Người phát ngôn Sở Cứu hỏa thành phố Boston, Steve MacDonald cho biết cậu bé giúp cha xúc tuyết trong khu phố Dorchester. Cậu bé bị lạnh nên người cha khởi động xe hơi và bảo con vào trong xe sưởi ấm. Tuy nhiên, do chiếc xe bị kẹt trong lớp tuyết dày khiến khói “bủa vây” khắp chiếc xe.

 
Tối 9-2, cảnh sát giải cứu hàng trăm chiếc xe bị kẹt trong tuyết ở đường cao tốc Long Island ở New York. Ảnh: ABC

Khi sự việc xảy ra, lính cứu hỏa tên Octavius Rowe đang nghỉ ở nhà và thấy người cha nửa tỉnh, nửa mê dựa người vào đống tuyết. “Tôi không biết cậu bé ở trong xe bao lâu trong khi người cha tiếp tục xúc tuyết, không hề hay biết gì về tình cảnh của đứa con. Điều này thật đau lòng” – lính cứu hỏa Octavius Rowe nói.

Ông Rowe đặt người cha lên nơi đất bằng, tìm cách làm nóng người và mau chóng đưa cậu bé đưa ra ngoài. Thế nhưng, cậu bé đã qua đời tại bệnh viện do nhiễm độc khí carbon monoxide.

Trong khi đó, ở bang Connecticut, một cụ bà 80 tuổi đã bị một tài xế tông chết rồi bỏ chạy khi cụ đang dọn tuyết ở lối vào nhà.

Một phụ nữ dọn đống tuyết chắn trước nhà hôm 9-2 ở New York. Ảnh: AP

Hai câu chuyện thương tâm trên xảy ra giữa lúc vùng Đông Bắc nước Mỹ bắt đầu dọn dẹp hậu quả bởi cơn bão tuyết hoành hành từ ngày 8-2. Các nhà chức trách Mỹ cho biết tại Milford, bang Connecticut, tuyết đóng dày đến 97 cm . Khoảng 700.000 gia đình, cửa hiệu không có điện. Tối 9-2, cảnh sát giải cứu hàng trăm chiếc xe bị kẹt trong tuyết ở đường cao tốc Long Island ở New York.Nhà chức trách cảnh báo đường sá vẫn còn rất nguy hiểm và yêu cầu mọi người ở nhà. Ảnh: AP


Boston là một trong những nơi bị bão tuyết tấn công dữ dội nhất. Ảnh: REUTERS

Trong lúc cơn bão tuyết đang di chuyển đến miền Đông Canada và hướng ra biển, dịch vụ hàng không và xe lửa vùng Đông Bắc Mỹ hoạt động trở lại. Việc cấm xe chạy trên đường cũng được nới lỏng. Tuy nhiên, nhà chức trách cảnh báo đường sá vẫn còn rất nguy hiểm và yêu cầu mọi người ở nhà.

H.Bình (Theo AP, BBC)