Trang Daily Mail ngày 13-4 đưa tin người đàn ông 38 tuổi bế con gái rồi leo lên mái nhà để biểu tình phản đối chính quyền phá dỡ hàng chục ngôi nhà tại Kwadwesi, gần TP Port Elizabeth. Trong khi 6 cảnh sát tập trung dưới đất, 1 người leo lên thuyết phục người đàn ông thì ông ta nắm cổ chân con gái vung vẩy rồi ném cô bé xuống đất. 

Đáng phẫn nộ hơn, những người biểu tình bên dưới còn hùa theo reo hò cổ vũ: "Ném, ném ném". Các bức ảnh chụp lại vụ việc cho thấy viên cảnh sát nhào tới chụp lấy người đàn ông nhưng không kịp giữ lại bé gái. 

May mắn thay, cô bé được những cảnh sát đứng bên dưới đỡ được và không gặp phải chấn thương nào. Trong khi đó, người cha vô lương tâm bị bắt và bị cáo buộc tội cố sát. 

Cha ném con gái 6 tháng tuổi khỏi mái nhà - Ảnh 1.

Người đàn ông bế con gái leo lên mái nhà phản đối cảnh sát. Ảnh: Facebook

Cha ném con gái 6 tháng tuổi khỏi mái nhà - Ảnh 2.

Ông ta dọa ném con xuống đất nếu nhà bị phá dỡ. Ảnh: Facebook

Cha ném con gái 6 tháng tuổi khỏi mái nhà - Ảnh 3.

Bé gái 6 tháng tuổi may mắn được lực lượng cảnh sát đỡ thành công. Ảnh: Facebook

Vụ việc xảy ra sau khi 90 căn lều xây dựng trái phép tại thị trấn Joe Slovo bị yêu cầu dỡ bỏ. Cơ quan Cảnh sát Nam Phi được điều đến khu vực để đảm bảo an toàn cho đội phá dỡ vì 150 người biểu tình phản đối bằng cách ném gạch và chặn đường bằng cách đốt lốp xe.  

Khi cảnh sát đang khôi phục trật tự, người đàn ông trên lại bế con gái leo lên mái nhà và dọa ném con xuống đất cho chết nếu đội phá dỡ đụng đến nhà của ông ta. Sau khi các nhà thương lượng không thể thuyết phục người đàn ông, họ đành chuyển sang kế hoạch giải cứu và đã thành công. 

Phát ngôn viên cảnh sát Andre Beetge nói bé gái đã được trả về cho người mẹ và trường hợp của họ đang được các cơ quan xã hội địa phương xem xét để đảm bảo an toàn cho cô bé.  

Sau khi vụ việc xảy ra, đội phá dỡ lại tiếp tục công việc và phá hủy hoàn toàn 90 ngôi nhà xây dựng trái phép trên khu đất vô chủ.

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bế con gái đe dọa cảnh sát. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)