Ông David Allen Turpin, 57 tuổi, và bà Louise Anna Turpin, 49 tuổi, bị bắt vì tội tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em. Cảnh sát cho hay 13 người trong độ tuổi từ 2 đến 29 được tìm thấy trong căn nhà ở TP Perris, cách TP Los Angeles khoảng 95 km về phía Đông Nam.

Mỹ: 13 người con bị xích và bỏ đói trong nhà, cha mẹ bị bắt - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Louise Anna Turpin và ông David Allen Turpin đăng trong thông báo của cảnh sát hạt Riverside. Ảnh: Twitter

Sở cảnh sát hạt Riverside cho rằng một trong các nạn nhân trốn thoát hôm 14-1 đã dùng điện thoại di động được tìm thấy trong nhà gọi báo cảnh sát. Cô bé, 10 tuổi, nói rằng cha mẹ đang giam giữ 12 anh chị em ruột của cô bé. Cảnh sát sau đó phát hiện tại hiện trường một số người con bị còng tay vào giường bằng dây xích và ổ khóa trong không gian tối tăm và hôi hám.

Cảnh sát cũng bị sốc khi biết rằng 7 trong số những người bị giam giữ từ 18 đến 29 tuổi. Cảnh sát cho hay: "Các nạn nhân dường như bị suy dinh dưỡng và rất bẩn thỉu". 13 anh chị em này đã được đưa đến các bệnh viện địa phương để điều trị. Giới chức trách cung cấp thức ăn nước uống cho họ sau khi họ xác định đã bị bỏ đói.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng bị bắt không cho biết lý do đối xử với con họ tàn nhẫn như vậy. Lực lượng thực thi pháp luật đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho cặp vợ chồng trên được quy định khoảng 9 triệu USD/người.

Xuân Mai (Theo BBC)