"Chân dài" nhất gặp người lùn nhất thế giới

Tin mới

14/11/2014 09:52

(NLĐO)- Hai người đàn ông, một người cao nhất thế giới (2,51 m), một người thấp nhất thế giới (54,6 cm) đã gặp nhau lần đầu tiên tại thủ đô London, Anh hôm 13-11.

Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa “chân dài” Sultan Kosen người Thổ Nhĩ Kỳ và “người lùn” Chandra Bahadur Dangi đến từ Rimkholi, Tây Nam Nepal - gần đỉnh núi cao nhất thế giới Everest, diễn ra trong lễ kỷ niệm 60 tuổi của Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness.

Cả hai đã tạo dáng chụp hình ngay trước tòa nhà quốc hội để đánh dấu sự kiện quan trọng cũng hàng trăm thành viên khác của ngôi nhà Guinness trên khắp thế giới.

(Very) high five: Mr Dangi, who measures just 22.5 ins, and 8ft 1in tall Mr Kosen, meet in London today

Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa “chân dài” Sultan Kosen và “người lùn” Chandra Bahadur Dangi. Ảnh: Daily Mail

 

Anh Kosen, 31 tuổi, trở thành người cao nhất thế giới (còn sống) được ghi danh vào sách Guinness năm 2009. Anh chàng nông dân theo thời vụ này cũng là người đầu tiên có chiều cao trên 2,4 m được ghi nhận trong vòng 20 năm qua. Ngoài kỷ lục người cao nhất thế giới, Kosen còn giữ kỷ lục đôi tay lớn nhất với chiều dài mỗi bàn tay từ cổ tay tới đỉnh ngón giữa lên tới 28,5cm. Trước đó, Kosen còn giữ kỷ lục đôi chân lớn nhất.

First time ever: Mr Kosen and Mr Dangi met to commemorate the 10th annual Guinness World Records Day
Mr Dangi, who lives in a remote Nepalese village, is the same
Mr Dangi, pictured with Mr Kosen today, was declared the shortest living adult human in 2012

 

Chiều cao đột biến của anh Kosen xuất phát từ việc mắc căn bệnh rối loạn hiếm gặp có tên tuyến yên khổng lồ, khiến cơ thể liên tục sản xuất hormone tăng trưởng. Cơ thể anh không ngừng cao lên kể từ năm 10 tuổi cho tới năm 27 tuổi mới ngừng lại.

Trong khi đó, ông Dangi, 72 tuổi, chỉ nặng 12 kg vừa được Guinness công nhận là người thấp nhất thế giới. Gia đình ông còn có bảy anh chị em khác, trong đó 3/5 người anh em trai đều cao không quá 1,2m trong khi các chị em gái đều có chiều cao trung bình.

Mr Kosen, pictured with Mr Dangi also holds the record for the largest hands of a living person

 

 

"Chân dài" nhất gặp người lùn nhất thế giới

Nhiều kỷ lục thế giới khác cũng được nỗ lực thiết lập hôm 13-11, trong đó có kỷ lục cú ném ngược bóng chày xa nhất và nhiều người ăn sáng trên giường nhất.

Đêm cùng ngày, hàng trăm người tập trung tại cây cầu nổi tiếng Tower ở London để phá kỷ lục đoàn người lớn nhất tập trung tại cầu trong trang phục chim cánh cụt.

Record-breakers: 373 people dressed as penguins gathered near Tower Bridge to be counted by Guinness
Nighttime stroll: The group then waddled around a 2km course that took in a number of London landmarks
Charity: The playful record attempt was organised by the Richard House Childrens Hospice in London

Hàng trăm người tập trung tại cây cầu nổi tiếng Tower ở London để phá kỷ lục đoàn người lớn nhất tập trung tại cầu trong trang phục chim cánh cụt. Ảnh: Daily Mail

 

Record attempt: Earlier this week, a dog named Panya, pictured, took part in a record day in Hamburg

Hồi đầu tuần qua, chú chó Panya tham dự hoạt động phá kỉ lục chú chó kéo nhiều tất trên dây nhất ở Hamburg. Ảnh: REX

 

Panya cần giật được 14 chiếc mới phát được kỉ lục, nhưng chú chó chỉ giật được 9 chiếc. Ảnh: REX

Panya cần giật được 14 chiếc mới phát được kỷ lục, nhưng chú chó chỉ giật được 9 chiếc. Ảnh: REX

 

 

Những kỷ lục Guinness lạ lùng

 

Bộ sưu tập vịt cao su lớn nhất

Charlotte Lee, ở California – Mỹ sở hữu 5.631 con vịt cao su khác nhau. Bộ sưu tập không lồ được ghi nhận tại sách Guinness ngày 10-4-2011. Charlotte đã sưu tập từ năm 1996.

Chiếc bánh pizza đắt tiền nhất

Chiếc bánh pizza đắt tiền nhất với đế mỏng được nướng bằng than củi, trên bánh trải hành tây bằm, bột nấm trắng, pho mát fontina, pho mát mozzarella non (của Ý), thịt nướng pancetta (Ý), nấm CEP, rau diếp dại tươi. Bánh được trang trí bằng nấm trắng hiếm của Ý bằm nhỏ. Giá mỗi chiếc 1 kg lên tới 2.500 USD.

Đốn nhiều cây Giáng sinh nhất trong vòng 2 phút

Erin Lavoie, ở Virgina-Mỹ, đốn hạ 27 cây Giáng sinh chỉ trong vòng 2 phút và được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness ngày 19-12-2008.

Phóng nhiều dao nhất quanh một người trong vòng 1 phút

Bác sĩ David R. Adamovic phóng 102 chiếc dao vào chiếc bảng có người bạn đời của ông đứng làm mục tiêu. Kỷ lục nguy hiểm này được thiết lập ngày 26-12-2007 tại Freeport, New York – Mỹ.

Con trăn dài nhất

Con trăn mắt lưới Medusa dài tới gần 7,7 m được chính thức ghi nhận trong sách kỷ lục ngày 12-10-2011. Chú trăn được giữ lại tổ chức Full Moon Productions ở thành phố Kansas, bang Missouri – Mỹ.

 

Thu Hằng (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI