Tờ Times of India ngày 20-2 đưa tin Kumar Marewad bị chó hoang cắn khoảng một tháng trước và bắt đầu lên cơn sốt cao hồi tuần qua. Khi bệnh tình ngày càng tệ hơn, chàng trai được đưa vào một bệnh viện và phải dựa vào máy móc để sống sót.

"Chúng tôi đã quyết định đưa Kumar về nhà sau khi các bác sĩ bảo rằng cơ hội sống sót của em ấy rất thấp một khi tháo ống thở" - anh Sharanappa Naikar, anh rể của Kumar, trả lời phỏng vấn tờ Times of India.

Khi về đến nhà, gia đình phát hiện Kumar không còn động đậy hay hô hấp nên cho rằng cậu đã chết. Họ nhanh chóng chuẩn bị cho đám tang và lên đường đến ngôi làng gần đó để làm nghi thức hỏa táng. Toàn bộ quãng đường đưa tang chỉ dài khoảng 2 km.


Hình minh họa. Ảnh: Istockphoto.com

Hình minh họa. Ảnh: Istockphoto.com

Trên đường đi, Kumar bất chợt sống lại, mở mắt, động đậy tay, chân rồi thở dốc. Cậu nhanh chóng được đưa trở lại vào bệnh viện và vẫn trong tình trạng nguy kịch. "Kumar hiện đang phải dùng máy thở. Chúng tôi nghi ngờ bệnh nhân bị viêm màng não mô cầu khuẩn, một loại nhiễm trùng do bị chó cắn gây ra" - bác sĩ Mahesh Neelakhantannavar nói.

Cha mẹ của Kumar cho biết cậu đã bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. "Kumar từng làm công nhân xây dựng. Anh trai nó lại là người khuyết tật. Chúng tôi cần được hỗ trợ để chữa bệnh cho thằng bé" - ông Ningappa và bà Manjula nói.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)