xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chánh án thoát cáo buộc quấy rối tình dục, nạn nhân không mong đòi công bằng

Xuân Mai (Theo Reuters)

(NLĐO) – Hàng chục người biểu tình tập trung ngoài Tòa án Tối cao Ấn Độ kêu gọi tiến hành cuộc điều tra công bằng hôm 7-5 sau khi bồi thẩm đoàn bác cáo buộc quấy rối tình dục đối với một chánh án.

Một cựu trợ lý tòa án cáo buộc Chánh án Tòa án Tối cao Ranjan Gogoi có hành vi quấy rối tình dục đối với cô hồi năm ngoái. Vụ việc liên quan đến quan chức cấp cao trong bối cảnh làn sóng chống quấy rối tình dục gia tăng sau khi phong trào #metoo bùng nổ ở nước này.

Trong đơn tố cáo nộp lên tòa án năm 2018, người phụ nữ 35 tuổi cáo buộc ông Gogoi quấy rối cô khi cô làm việc trong văn phòng tại nhà ông này hồi năm ngoái. Đồng thời, cựu trợ lý cho rằng bản thân và gia đình mình là nạn nhân sau khi không cho ông này thực hiện những hành vi sai trái.

Chánh án thoát cáo buộc quấy rối tình dục, nạn nhân không mong đòi công bằng - Ảnh 1.

Chánh án Tòa án Tối cao Ranjan Gogoi. Ảnh:Reuters

Tòa án hôm 6-5 cho biết Chánh án Gogoi phủ nhận các cáo buộc nói trên và hội đồng xét xử nội bộ kết luận ông này không thực hiện hành vi sai trái nào. Trước phán quyết trên, nhiều người biểu tình tụ tập trên đường phố thủ đô Ấn Độ tỏ ra bất mãn. Một trong những biểu ngữ được nhìn thấy viết "Cuộc điều tra minh bạch và công bằng là điều bắt buộc" trong khi một người khác cầm tấm bảng có dòng chữ "Bất công tối cao".

Phản ứng trước làn sóng biểu tình, an ninh được tăng cường bên ngoài tòa án khi hàng chục cảnh sát bán quân sự và xe tải có vòi rồng được triển khai trong khu vực.

Cảnh sát đã nhanh chóng giải tán đám đông và hầu hết những người biểu tình bị đưa lên xe cảnh sát ngay sau khi họ tập trung bên ngoài tòa án.

Luật sư Amritananda Chakravorty viết trên Twitter: "Chúng tôi không được phép phản đối dù chỉ trong 5 phút". Còn nhà báo Gaurav Sarkar nói rằng anh bị kéo vào một chiếc xe cảnh sát để dập tắt cuộc biểu tình.

Trong khi đó, cảnh sát tại hiện trường cho rằng biểu tình tại tòa án tối cao là hành động bất hợp pháp.

Hồi tuần trước, nạn nhân cho biết cô cảm thấy bất công và sợ hãi cũng như không trông mong sẽ đòi được công bằng trong khi ông Gogoi nói rằng cáo buộc này là một phần của âm mưu nhằm làm hoen ố hệ thống tư pháp của Ấn Độ. Một nhóm gồm 350 nhà hoạt động vì nữ quyền và thành viên xã hội dân dự đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo