Báo Philippine Daily Inquirer hôm 13-2 đưa tin nghi phạm được xác định là Zhang Yang, 19 tuổi. Người này làm việc cho một sòng bạc trực tuyến ở Philippines.

Zhang bị buộc tội dâm ô sau khi các nạn nhân – là học sinh 18 tuổi – cáo buộc hắn ta sờ soạng các em tại công viên giải trí Star City hôm 7-2.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã tiếp cận các thiếu nữ và chạm vào "bộ phận nhạy cảm" của họ. Zhang bị bắt sau khi các thiếu nữ gọi bảo vệ nhờ giúp đỡ.

Theo Philippine Daily Inquirer, 5 cảnh sát liên quan tới vụ việc đã bị sa thải do mẹ của một trong các thiếu nữ tố cáo luật sư gây áp lực để các em tự giải quyết với nghi phạm thay vì đưa ra tòa án.

Philippines bắt công dân Trung Quốc vì “quấy rối tình dục” - Ảnh 1.

Zhang bị buộc tội dâm ô sau khi các nạn nhân – là học sinh 18 tuổi – cáo buộc hắn ta sờ soạng các em tại công viên giải trí Star City. Ảnh: GOOGLE MAPS

Trong cuộc phỏng vấn với đài dzMM, bà nói rằng một nhân viên cảnh sát đề nghị họ nhận tiền của Zhang và "tha" cho hắn ta.

Zhang là công dân Trung Quốc thứ hai bị nhà chức trách Philippines bắt giữ và buộc tội vào tuần trước.

Trước đó, hôm 8-2, Zhang Jiale – sinh viên Trung Quốc 23 tuổi – cũng bị bắt giữ và buộc tội sau khi ném một cốc taho (món ăn nhẹ có thành phần gồm đậu phụ mềm ở Philippines) vào một nhân viên cảnh sát ở TP Mandaluyong.

Khi ấy, ông William Cristobal đã ngăn cản Jiale đi vào ga tàu điện ngầm ở thủ đô Manila vì đang cầm một cốc taho trên tay. Viên cảnh sát yêu cầu cô gái ăn hết cốc taho mới được vào ga. Tuy nhiên, sau cuộc cãi vã, Jiale ném cốc taho vào ngực của ông Cristobal.

Philippines bắt công dân Trung Quốc vì “quấy rối tình dục” - Ảnh 2.

Sinh viên Zhang Jiale. Ảnh: Cục Di trú Philippines

Hôm 11-2, Jiale bày tỏ sự hối hận vì lúc đó "tâm trạng tồi tệ cũng như không kiểm soát được cảm xúc của mình".

Đến ngày 12-2, nữ sinh viên này được thả khỏi nhà giam nhưng có thể phải đối mặt với lệnh trục xuất và đưa vào "danh sách đen" ở Philippines. Trường hợp của Jiale sẽ được giải quyết trong vài tuần tới.

Phạm Nghĩa (Theo Philippine Daily Inquirer)