Chấp nhận cho Bạc Hy Lai kháng án

Tin mới

09/10/2013 16:36

(NLĐO) – Một tòa án Trung Quốc ngày 9-10 đã đồng ý xem xét đơn kháng án của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Ông Bạc Hy Lai từ chối chấp nhận phán quyết tại tòa và đã gửi đơn kháng cáo tới tòa án tối cao tỉnh Sơn Đông, tòa án cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên trang web ngày 9-10. Tuyên bố nêu rõ: “Sau khi điều tra, tòa án này quyết định chấp nhận đơn kháng cáo theo luật pháp”. Hồi tháng 9, ông Bạc Hy Lai bị tòa án trung cấp tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, kết án chung thân vì các tội danh nhận hối lộ, tham nhũng và lạm quyền. 

Các chuyên gia nhận xét đơn kháng cáo của ông nhiều khả năng sẽ không thành công. Một nguồn tin thân cận với gia đình Bạc Hy Lai nói với tờ The New York Times nhiều khả năng phiên xét xử lại sẽ là phiên xử kín. Các nhà phân tích cho biết chính phủ Trung Quốc muốn tránh cho ông Bạc Hy Lai một cơ hội khác để thách thức công chúng.

Ông Bạc Hy Lai từ chối chấp nhận phán quyết tại tòa và đã gửi đơn kháng cáo tới tòa án tối cao tỉnh Sơn Đông. Ảnh: AP

Trong khi đó, cậu con trai Bạc Qua Qua có một cuộc trả lời hiếm hoi bằng văn bản dành cho tờ Đô thị Phương Nam xung quanh những cáo buộc về cuộc sống xa hoa của mình. Khi được hỏi về phản ứng với chỉ trích của ông Bạc Hy Lai đối với con trai trong phiên tòa hồi tháng 8, Bạc Qua Qua viết: “Sự thật sẽ nói lên tất cả, hoặc hiện tại hoặc tương lai. Tôi sẽ không vội vàng gì mà chờ kết luận, sau đó sẽ quyết định có phản ứng hay không”.

Theo tờ báo trên, trong phiên xử ngày 26-8, ông Bạc Hy Lai chê trách con trai: “Bạc Qua Qua đòi đồng hồ xịn, xe ô tô sang, đòi đi du học, chỉ mải mê ăn chơi. Liệu tôi có thể yêu quý một đứa con như thế sao?” Do đó, tờ báo cho rằng sau phiên tòa, tình cảm cha con Bạc Hy Lai xuất hiện những rạn nứt.
H.Bình (Theo BBC, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI