Nhà tù hạng sang “đón” Bạc Hy Lai

Tin mới

22/09/2013 17:27

(NLĐO) – Theo báo chí Hồng Kông, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai có thể thụ án tại Nhà tù Tần Thành ở Bắc Kinh - Trung Quốc, nơi từng được ví von là “khách sạn năm sao”.

Nhà tù Tần Thành là nơi cha Bạc Hy Lai (tức ông Bạc Nhất Ba) từng bị giam dưới thời Cách mạng Văn hóa. Nay, tại đây có cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân đang thụ án. Có thể vì vậy mà người ta cho rằng ông Bạc đối mặt với nhiều kẻ thù hơn là bạn bè trong tù.
                                                                                                                                                                   
Được xây dựng từ năm 1958, nhà tù này ẩn mình bên các ngọn đồi ở phía Bắc của Bắc Kinh. Những bức tường màu xám, cao ngất ngưởng bao bọc chung quanh khuôn viên nhà tù mà không hề có hàng rào kẽm gai. Lực lượng an ninh canh giữ cẩn mật bên ngoài cánh cửa màu đỏ luôn đóng chặt.


Nhà tù Tần Thành được cho là nhà tù “sang trọng” của Trung Quốc. Ảnh: SINA

Theo nhật báo Tin tức Bắc Kinh, tại đây, tù nhân cao cấp có thể xem truyền hình trong thời gian từ 14 giờ tới 21 giờ hàng ngày và đi dạo một mình trong các khuôn viên trại giam 6 lần/tuần.
                                               
Không giống như các phạm nhân thường, các tù nhân cao cấp dùng sữa vào bữa sáng. Bữa trưa và bữa ăn tối bao gồm hai món ăn Trung Quốc và một tô súp, đôi khi do đầu bếp từ một khách sạn Bắc Kinh đến nấu. Sau mỗi bữa ăn, mỗi tù nhân cấp cao được nhận một trái táo.
                          
Thay vì mặc đồng phục màu đen bình thường, các cựu quan chức được phép mặc quần áo do gia đình gửi cho. Nguồn tin còn cho biết phòng giam được trang bị giường mềm, ghế sofa, bàn làm việc và cả phòng tắm riêng.
 
H.Bình (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI