Charlie Hebdo chọc giận Nga

Tin mới

02/03/2015 17:20

(NLĐO) – Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga Alexei Pushkov hôm 1-3 chỉ trích tạp chí Charlie Hebdo của Pháp đăng tải biếm họa về thỏa thuận ngừng bắn ở Donetsk.

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Pushkov mô tả bức biếm họa của tạp chí Pháp là “ghê tởm chứ không phải tự do ngôn luận”.

Biếm họa có nhan đề “Chán chường với thỏa thuận ngừng bắn ở Donetsk”, bao gồm hình ảnh một nhóm người đứng giữa đống đổ nát ở thành phố thuộc miền Đông Ukraine.

Thỏa thuận ngừng băn trên có hiệu lực vào ngày 15-2 sau cuộc đàm phán căng thẳng ở Minsk - Belarus giữa nhà lãnh đạo 4 nước Đức, Pháp, Nga và Ukraine.

 

Một biếm họa khác của Charlie Hebdo về cuộc xung đột Ukraine. Ảnh: Fortruss
Một biếm họa khác của Charlie Hebdo về cuộc xung đột Ukraine. Ảnh: Fortruss

 

Sau vụ thảm sát tuần tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ngày 7-1-2015, ban đầu Nga tích cực ủng hộ cuộc diễu hành lịch sử ở thủ đô Paris – Pháp để tưởng nhớ các nạn nhân và bày tỏ tinh thần đoàn kết chống khủng bố.

Tuy nhiên, sau đó, các phương tiện truyền thông và giới chức Nga quay sang đổ tội cho Charlie Hebdo không tôn trọng tín ngưỡng của người Hồi giáo. Ba công ty truyền thông Nga đăng lại biếm họa nhà tiên tri Mohammed của tờ Charlie Hebdo bị chính phủ trừng phạt.

Ngày 19-1, hàng trăm ngàn người biểu tình tập trung ở thủ phủ Grozny - Chechnya để phản đối tuần tạp chí Pháp “chế giễu” một trong những nhân vật được sùng bái của đạo Hồi.

Mới đây, số báo xuất bản ngày 25-2 của Charlie Hebdo tiếp tục gây sốc dù không có ảnh nhà tiên tri Mohammed như trên số báo “sống sót” bán được 8 triệu bản hôm 14-1. Đó là bức tranh vẽ các nhân vật chính trị Pháp là bà Marine Le Pen - chủ tịch Ðảng cực hữu Mặt trận dân tộc, ông Nicolas Sarkozy - cựu tổng thống Pháp cùng Giáo hoàng Francis, một tên khủng bố và một chủ ngân hàng... Đáng nói là tất cả bị biến thành... bầy chó đuổi theo một chú chó con đang ngậm tờ báo.

P.Nghĩa (Theo Sputnik News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI