Châu Mỹ Latin hạnh phúc nhất thế giới

Tin mới

20/12/2012 22:35

Một cuộc khảo sát toàn cầu công bố hôm 19-12 cho thấy 7 trong số 10 nước hạnh phúc nhất thế giới thuộc châu Mỹ Latin.

Kết quả trên do Viện Thăm dò dư luận Gallup thực hiện đối với gần 150.000 người ở 148 nước khắp các châu lục. Gallup đã hỏi người dân các nước về mức độ hài lòng của họ với cuộc sống, việc họ có được đối xử tôn trọng hay không, có cười nhiều hay không, có học hay làm một điều gì đó thú vị không hay có tận hưởng sự vui vẻ của ngày hôm trước trong cuộc sống hằng ngày của mình không.
 

Mt ph n Panama tươi cưi rng rỡ. nh: AP
 
Theo hãng tin AP, người hạnh phúc nhất thế giới không phải ở Qatar, nước giàu nhất theo hầu hết phương pháp tính toán; không phải ở Nhật Bản, nước có tuổi thọ bình quân cao nhất. Ngay đến Canada, nước có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học đứng đầu thế giới, cũng không lọt vào top 10 nước hạnh phúc nhất của cuộc khảo sát.
 
Bảy nước châu Mỹ Latin lọt vào top 10 nước hạnh phúc nhất lại là những nước nghèo nếu xét theo tiêu chuẩn đánh giá mức độ thịnh vượng truyền thống. Hai nước đứng đầu danh sách là Panama và Paraguay với 85% người được thăm dò trả lời có đối với tất cả 5 câu hỏi. Tiếp theo là các nước El Salvador, Venezuela, Trinidad và Tobago, Thái Lan, Guatemala, Philippines, Ecuador và Costa Rica.
 
Những nước giàu có lại xếp ở vị trí thấp trong cuộc khảo sát, chẳng hạn như Đức và Pháp cùng hạng 47 với Somalia, Mỹ xếp thứ 33. Nước đứng cuối danh sách là Singapore, vốn được xếp vào nhóm các quốc gia phát triển nhất thế giới.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI