Cháy chợ ở Nga: Tìm được thi thể thứ 10

Tin mới

13/03/2015 12:04

(NLĐO) – Cơ quan điều tra Nga đã tạm giữ ông Gusein Gakhramanov, Giám đốc Công ty Zarya, công dân Azerbaijan, sinh năm 1984, là người thuê Trung tâm Thương mại Admiral ở Kazan, Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, bị cháy hôm 11-3.

Ngoài ra, trong thời gian tới, cơ quan điều tra sẽ đề nghị tòa án ra lệnh bắt người này.

Trước đó, Viện Công tố Tatarstan cáo buộc ông ta đã không bảo đảm việc sơ tán người ra khỏi chợ và không cắt cử bảo vệ để ngăn các tiểu thương cố xông vào trong chợ lúc đang cháy nhằm cứu lấy hàng hóa.

Cho đến sáng 13-3, nhà chức trách đã phát hiện được thi thể nạn nhân thứ 10 tại một lối ra ở khu chợ này.

Сơ quan Di trú Liên bang Nga cho biết có 11 người nước ngoài chết và bị thương trong vụ cháy Trung tâm Thương mại Admiral.

Cụ thể, theo số liệu của cơ quan chức năng, có 2 công dân Tajikistan thiệt mạng (trước đây có thông tin 3 người Tajikistan chết).

Спасатели во время разборов у сгоревшего торгового центра.
Cơ quan chức năng làm công việc dọn dẹp hiện trường vụ cháy. Ảnh: TASS

Trong số những người bị thương, có 3 công dân Azerbaijan, 2 công dân Uzbekistan, 2 Việt Nam, 1 người Kyrgyzstan và 1 Tajikistan.

http://www.interfax.ru/ftproot/photos/photostory/2015/03/12/pojar4_600.jpg
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cháy. Ảnh: TASS

Đến 18 giờ 30 phút ngày 12-3, công tác cứu hộ đã phải ngừng lại để tiến hành việc tháo dỡ những phần bị lửa phá hủy, ngăn chặn tình trạng sụp đổ.

Trong khi đó, khối lượng các mảnh vỡ tại hiện trường vụ cháy lên đến 8.000 mét khối; nhà chức trách phải huy động 33 đơn vị kỹ thuật để tham gia dọn dẹp.

 

Hoài Vy (Theo Interrfax)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI