Reuters dẫn lời nghị sĩ đối lập Elif Dogan Turkmen cho biết ký túc xá trên dành cho nữ sinh cấp 2 và cấp 3 đến từ các ngôi làng lân cận không có trường học. Người đứng đầu tỉnh Adana, ông Mahmut Demirtas, cho biết 12 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên và những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, theo hãng tin nhà nước Anadolu.

“Chúng ta mất 12 công dân trong vụ hỏa hoạn, trong đó có 11 học sinh và 1 là giáo viên. Vụ hỏa hoạn cũng khiến 22 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân cháy rất có thể là do chập điện” – ông Demirtas cho biết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 25 phút (giờ địa phương). Cũng theo ông Demirtas, nhiều nữ sinh bị thương nặng sau khi nhảy từ cửa sổ.


Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19 giờ 25 phút ngày 29-11. Ảnh: AP

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19 giờ 25 phút ngày 29-11. Ảnh: AP

Một số quan chức nghi ngờ rằng một số nạn nhân thiệt mạng do không thể mở cửa thoát hiểm. “Có vẻ như lối thoát hiểm đã bị khóa. Học sinh không thể mở cửa được. Thi thể được tìm thấy tại khu vực này” – Thị trưởng TP Adana Huseyin Sozlu khẳng định. Tuy nhiên, ông Demirtas từ chối bình luận về thông tin này.

Ông Sozlu tiết lộ những học sinh qua đời nằm trong độ tuổi 11-14, đồng thời khẳng định văn phòng thống đốc sẽ tiến hành điều tra từ ngày 30-11. Các quan chức cho biết, lửa lan nhanh do nội thất bên trong ký túc xá được làm từ gỗ.

Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu, Phó Thủ tướng Veysi Kaynak và Bộ trưởng Giáo dục Ismet Yilmaz đang trên đường đến hiện trường.


12 người thiệt mạng và ít nhất 22 người bị thương trong vụ cháy. Ảnh: SCMP

12 người thiệt mạng và ít nhất 22 người bị thương trong vụ cháy. Ảnh: SCMP

Cao Lực (Theo Reuters, Fox News, Guardian)