Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho hãng tin TASS biết khi nhân viên cứu hỏa phá tường xông vào, họ tìm thấy tổng cộng 16 thi thể. Một nạn nhân bị thương nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện nhưng đã không qua khỏi.

Thị trưởng Sergey Sobyanin cam kết trên mạng xã hội Twitter rằng chính quyền và giới chức thực thi pháp luật Moscow đang xem xét nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xảy ra vào rạng sáng 27-8 (giờ địa phương).

Vụ hỏa hoạn ở nhà kho một văn phòng in ấn thuộc khu vực Đông Bắc thủ đô Moscow. Ảnh: INSTAGRAM

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy bùng lên trên đường cao tốc Altyevskoye. 12 người may mắn được cứu khỏi hiện trường.

Thông tin ban đầu cho rằng tất cả nạn nhân thiệt mạng khi đang say ngủ, tử vong do hít phải khí độc từ đám cháy gây ra. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng bác bỏ. Theo họ, các nạn nhân đến sớm để thay ca và có thể bị lạc đường trong lúc tìm lối thoát vì khói tỏa dày đặc, che khuất tầm nhìn.

“Chúng tôi không thể cứu những công nhân đó vì họ chạy tới một căn phòng khá xa, nơi không ai có thể thoát ra được” – phó Giám đốc Bộ tình trạng khẩn cấp Moscow Leonid Belyayev nói với hãng tin Interfax.

Các quan chức Moscow cho biết họ đều là công dân Kyrgyztan, quốc gia Trung Á từng thuộc Liên Xô cũ. Đang có nghi ngờ rằng ngọn lửa phát ra từ một chiếc bóng đèn.

Nguồn: YOUTUBE

P.Nghĩa (Theo RT)