Cháy lớn hai nhà máy, 135 người chết

Tin mới

12/09/2012 11:17

(NLĐO) - Chỉ trong ngày 11-9 đã xảy ra hỏa hoạn tại hai nhà máy ở Pakistan, giết chết 135 người và làm bị thương nhiều người khác.

Vụ cháy đầu tiên xảy ra trưa 11-9 tại một nhà máy sản xuất giày ở Lahore, thành phố lớn thứ hai của Pakistan, cướp đi sinh mạng của 25 người, trong đó có 3 trẻ em, và làm bỏng nặng khoảng 27 người.
 

Cháy xưởng giày ở Lahore trưa 11-9... Ảnh: Reuters
 

...làm chết 25 người. Ảnh: AP

 
Theo các nhân chứng và cảnh sát, có khoảng 40 người trong nhà máy khi đám cháy bùng lên. Chủ nhà máy, ông Rajab Ali, và cậu con trai 10 tuổi cũng nằm trong số nạn nhân thiệt mạng. Phát ngôn viên Karamat Ali của lực lượng cứu hộ khẩn cấp chính phủ Pakistan cho biết phải mất nhiều giờ lực lượng cứu hỏa mới kiểm soát được ngọn lửa và sơ tán những người bị mắc kẹt trong nhà máy.
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra nhưng theo giới chức địa phương, ngọn lửa bắt nguồn từ một máy điện phát nổ. Do nhà máy chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên hỏa hoạn càng lan rộng.
 
 
Vụ cháy nhà máy may mặc ở Karachi làm chết tới 60 người. Ảnh: Samaa TV, Khybernews.tv
 
Không lâu sau đó, vào tối 11-9, vụ cháy thứ hai xảy ra tại một nhà máy sản xuất hàng may mặc ở thành phố Karachi, làm 110 người chết và hàng chục người khác bị thương, theo tờ The Express Tribune của Pakistan.
 
Giới chức địa phương cho biết khoảng 100 công nhân mắc kẹt đã được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương cứu thoát nhưng vẫn còn khoảng 30 người mắc kẹt. Nhiều người đã bị thương do nhảy ra khỏi tòa nhà.
 
Toàn bộ lực lượng chữa cháy của Karachi đã được triển khai, thậm chí Không quân Pakistan cũng đến hỗ trợ cứu hỏa. Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân cháy có thể do chập điện.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đám cháy ở Karachi giết chết 110 người. Nguồn: BBC
Xuân Mai (Theo Express Tribune, Dawn, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI