Tờ New York Post dẫn lời quan chức địa phương cho biết bé gái bị kẹt trong 1 vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương) ngày 28-4 tại 1 khu chung cư 17 tầng ở TP New York - Mỹ. Video quay lại hiện trường cho thấy lửa và khói đen bốc ra từ 1 cửa sổ căn hộ. 

Một lính cứu hỏa nói với đài WABC nạn nhân nhảy từ tầng 6 xuống 1 vùng đất mềm chứ không phải lề đường nên vẫn sống sót và bị gãy 2 chân. "Cô bé hẳn đã rất hoảng loạn. Thật tồi tệ đối với bất kỳ ai khi phải trải qua tình huống đó" - một người phụ nữ sống ngay trên căn hộ của cô bé cho biết.

Cháy nhà, kỳ tích xuất hiện khi bé gái 8 tuổi nhảy từ tầng 6 - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: New York Post

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường đã che chở cho nạn nhân khỏi những mảnh vỡ rơi xuống từ trên cao trước khi lực lượng cứu hỏa đến. "Khi đứa bé ở đó, tôi làm điều mà chúng tôi phải làm như 1 con người, đó là bảo vệ cô bé. Tôi không biết tối nay giấc ngủ của tôi sẽ thế nào nhưng tôi sẽ cầu nguyện cho cô bé không bị làm sao và sớm bình phục" - một nhân chứng cho biết.

Cháy nhà, kỳ tích xuất hiện khi bé gái 8 tuổi nhảy từ tầng 6

Cô bé được đưa đến bệnh viện Harlem trong tình trạng nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn ổn định. 

Theo 1 số nguồn tin, dì của nạn nhân, một thiếu nữ 17 tuổi, đang hút thuốc bên ngoài khi đám cháy bốc lên. Người dì đã cố gắng cứu cháu nhưng không thể vào căn hộ vì khói quá dày. 

Ngoài bé gái, một người lớn khác sống cùng căn hộ và 7 lính cứu hỏa cũng bị thương nhẹ. Có khoảng 100 lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Bảo Hạnh