Ngày 14-2, Phòng Cứu hỏa quận Bartow thuộc TP Cartersville, bang Georgia - Mỹ, công nhận bé Noah là lính cứu hỏa danh dự và trao cho bé giải thưởng cứu sinh thường dành cho những người cứu hộ chuyên nghiệp.

Ông Brian Kemp, thống đốc bang Georgia, gửi thư khen tặng bé Noah tại buổi lễ trao giải thưởng.

Vào ngày 9-2, Noah cùng 8 thành viên gia đình đang ngủ trong nhà của họ ở quận Bartow. Bất chợt,  bé thức dậy giữa khói lửa mịt mù trong phòng ngủ của mình và cô em gái 2 tuổi.

Bé nhảy ra khỏi giường, túm lấy em gái và cả hai thoát khỏi nhà qua cửa sổ đang mở.

Thức dậy giữa đám cháy, bé 5 tuổi ôm em gái thoát qua cửa sổ - Ảnh 1.

Anh hùng "nhí" Noah Woods. Ảnh: Upworthy

Noah không dừng lại ở đó, bé quay lại để đưa con chó của gia đình đến nơi an toàn. Sau đó, bé chạy đến nhà của chú mình ở bên cạnh để nhờ giúp đỡ. Họ cùng nhau giải cứu những người còn lại trong gia đình.

"Chúng tôi chứng kiến nhiều tình huống trẻ em cảnh báo gia đình trước đây. Tuy nhiên, đây là lần đầu tôi thấy một cậu bé 5 tuổi đủ tỉnh táo để làm điều này... Thật phi thường" - ông Dwayne Jamison, trưởng phòng cứu hỏa quận Bartow, nói với đài CNN.

Ông Jamison cho biết vụ cháy bắt đầu từ một ổ cắm điện quá tải trong phòng ngủ của Noah. Khi lính cứu hỏa đến, họ điều trị cho Noah và 4  thành viên khác trong gia đình bị bỏng nhẹ và hít phải khói.

"Nhờ ơn trên, tất cả 9 người thân yêu của chúng tôi được cứu thoát. Nếu không phải là Noah, chúng tôi có thể không ở đây hôm nay" - ông David Woods, ông nội của bé Noah nói.

Việc làm của Noah cho thấy một đứa trẻ 5 tuổi cũng có thể là một anh hùng.

Gia Minh (Theo CNN)