Cháy tòa nhà ở Mỹ và Ấn Độ, 26 người chết

Tin mới

29/12/2017 11:52

(NLĐO) - Một vụ cháy tại một tòa nhà căn hộ tại TP New York – Mỹ hôm 28-12 khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Thị trưởng TP New York, ông Bill de Blasio, cho biết nạn nhân thiệt mạng trong độ tuổi từ 1 đến 50 và sống tại những tầng khác nhau của tòa nhà tại khu Bronx. Ngoài ra, 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Hiện chưa có nhiều thông tin về vụ cháy. Đài WABC-TV cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra ngay trước 19 giờ (giờ địa phương) tại tầng 3 của tòa nhà 5 tầng.

Hơn 160 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để nỗ lực dập tắt đám cháy.

Cháy tòa nhà ở Mỹ và Ấn Độ, 26 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy ở TP New York. Ảnh: Reuters

Cháy tòa nhà ở Mỹ và Ấn Độ, 26 người chết - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Những hình ảnh, đoạn video quay lại thảm kịch cho thấy vụ cháy không gây thiệt hại đáng kể đến mặt tiền tòa nhà.  Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Vụ cháy xảy ra vào một trong những đêm lạnh nhất mùa đông năm nay. Ủy viên cứu hỏa TP New York, ông Daniel Nigro, nhận định đây là thảm kịch lớn chưa từng có liên quan đến hỏa hoạn trong nhiều năm trở lại đây. 

Nếu không tính vụ tấn công 11-9-2001, đây là vụ cháy tồi tệ nhất ở New York kể từ vụ cháy một câu lạc bộ xã hội, cũng ở khu Bronx, năm 1990, khiến 87 người thiệt mạng.

Cháy tòa nhà ở Mỹ và Ấn Độ, 26 người chết - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy nhà hàng trên nóc tòa nhà ở TP Mumbai. Ảnh: Reuters

Còn tại Ấn Độ, ít nhất 14 người thiệt mạng trong vụ cháy một tòa nhà tại TP Mumbai nửa đêm ngày 28-12 (giờ địa phương). 

Cảnh sát cho biết phần lớn nạn nhân là phụ nữ tham dự một buổi tiệc tại nhà hàng trên nóc tòa nhà, nằm trong khu phức hợp Kamala Mills. Chủ bữa tiệc, một phụ nữ 28 tuổi, cũng thiệt mạng trong đám cháy – người ông của cô cho hãng tin Reuters biết.

Truyền thông địa phương cho biết ngọn lửa bao trùm tòa nhà trong chưa đầy 30 phút. Vụ hỏa hoạn cũng khiến 6 người phải nhập viện.

P.Võ (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI