Đài NBC News đưa tin bé trai tên Wyatte Tofte đã chạy ra khỏi nhà khi ngọn lửa lan đến gần nhà của em. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy bên cạnh xác của chú chó sau khi ngọn lửa quét qua khu vực trên. 

Bà của bé Wyatte, bà Peggy Mosso, cũng qua đời trong đám cháy hôm 9-9. Trong khi đó, mẹ của cậu bé đang nằm trong khoa chăm sóc tích cực vì bị bỏng nặng. Được biết, bé Wyatte là chắt trai của ông Roger Tofte, người tạo ra công viên giải trí giả tưởng The Enchanted Forest của bang Oregon. Theo trang web của công viên, cả 3 đời gia đình Tofte đều làm việc tại đây trước khi bi kịch xảy ra.

Cháy rừng lan đến nhà, bé trai tử vong bên cạnh chó cưng - Ảnh 1.

Người dân địa phương nhìn đám cháy trên một ngọn đồi. Ảnh: Reuters

Một ngôi nhà bị bốc cháy tại bang Oregon ngày 9-9. Ảnh: Justin Katigbak

Trong một bài đăng trên Facebook, công viên Enchanted Forest đã xác nhận cái chết của bé Wyatte và bà Mosso và cho biết cậu bé rất được bạn bè, gia đình yêu mến. Cảnh sát trưởng hạt Marion, ông Joe Kast, gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và nói họ đang điều tra vụ việc.

Được biết, đám cháy giết chết bé Wyatte bắt đầu từ ngày 16-8 tại Vùng hoang dã Opal Creek, cách TP Detroit khoảng 9,6 km, rồi lớn dần lên khi hợp với những đám cháy khác.

Bà Katy O'Hara, phát ngôn viên của một nhóm cứu hỏa liên bang, cho biết tầm nhìn cực thấp đã cản trở quá trình ứng phó với đám cháy hôm 9-9. 

Một khu dân cư ở bang Oregon bị các vụ cháy rừng tàn phá. Ảnh: Reuters

Bầu trời ban ngày chuyển thành màu cam vì khói che khuất mặt trời. Ảnh: Reuters

Một đám cháy ở bang California. Ảnh: AP

Bảo Hạnh (Theo NBC News)