Báo The Moscow Times hôm 21-11 dẫn lời các nhà điều tra Nga cho biết người đàn ông nói trên bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và đang trên đường quá cảnh.

Nhà chức trách địa phương thông báo họ đang điều tra vụ việc sau khi tìm thấy một thi thể trên đường băng của sân bay Sheremetyevo. Ủy Ban Điều tra Nga (RIC) cho hay nạn nhân bị bộ phận hạ cánh của máy bay đánh trúng.

Chạy vào đường băng, bị máy bay tông chết - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow – Nga đã tông chết một công dân Armenia sau khi người này chạy vào đường băng. Ảnh: Moskva News Agency

Đoạn camera giám sát cho thấy Albert Yepremyan, 25 tuổi, đột nhập và chạy trên đường băng khi hành khách lên chiếc máy bay Boeing 737, một quan chức sân bay giấu tên nói với hãng tin Interfax hôm 21-11.

Người đàn ông đi qua cổng sân bay trong khi sắp lên chuyến bay từ Moscow đến Yerevan - Armenia nhưng lại hướng về phía đường băng thay vì vào trong.

Trên chuyến bay từ Madrid – Tây Ban Nha đến Nga, Yepremyan tham gia một vụ ẩu đả và cảnh sát được gọi lên máy bay để bắt giữ người này sau khi máy bay hạ cánh ở thủ đô Moscow.

Người ta phát hiện chiếc Boeing 737 bị hư hại và một số tàn dư thi thể trên máy bay sau khi nó đáp xuống thủ đô của Hy Lạp, Interfax trích lời quản lý sân bay quốc tế Athens cho biết.

Phạm Nghĩa (Theo The Moscow Times)