Chế nhạo tổng thống?

Tin mới

18/03/2013 02:35

Phu nhân của cựu tổng thống (TT) Pháp Nicolas Sarkozy là Carla Bruni-Sarkozy đang gây xôn xao dư luận khi giới báo chí cho rằng bà ngấm ngầm chế nhạo TT François Hollande trong các bài hát mới nhất, dù bà khẳng định không ám chỉ bất cứ cá nhân nào.

Trong album mang tên Little French Songs sắp sửa ra mắt vào ngày 1-4, có bài hát tựa đề Chim cánh cụt mà nhiều người cho rằng bà Bruni-Sarkozy muốn ám chỉ TT Hollande. Đài truyền hình RTL không ngần ngại cho rằng đã đến lúc bà Bruni-Sarkozy “trả thù” những cử chỉ không trọng thị vợ chồng bà của người chủ mới ở Điện Élysée hồi năm ngoái. Một trong những ví dụ điển hình là nhà Sarkozy đã không được TT Hollande cùng người tình là bà Valérie Trierweiler tiễn đưa ra đến cửa xe hơi sau buổi tiệc chuyển giao quyền lực.
 

Bà Bruni (phía trên, bên phải) cùng chồng - ông Sarkozy (phía dưới, bên trái)
trong ngày ông Hollande (phía dưới, bên phải) nhậm chức. Ảnh: Reuters
Đối với nhà báo Alba Ventura ở RTL thì bài hát nói trên chỉ đích danh ông Hollande chứ không ai khác. Bà Ventura tiết lộ: “Những người thân cận với Carla Bruni nói với tôi rằng bà ấy đã viết một bài hát về François Hollande. Tôi có thông tin này từ nhiều tuần trước nhưng chờ đến lúc có lời bài hát để xác minh lại”. Hơn nữa, theo nhật báo Le Figaro, một đoạn trong lời bài hát mô tả: “Chim cánh cụt không đẹp, không xấu, không nóng, không lạnh, không khẳng định cũng không phủ nhận”.
 
Nhóm từ “không khẳng định cũng không phủ nhận” vốn là biệt danh mà một số nhà lãnh đạo Đảng Liên minh vì Phong trào Nhân dân (UMP) của ông Sarkozy đã từng gán cho TT Hollande. Lời bài hát cũng có câu hỏi tinh nghịch “Bao giờ đến trận tái đấu giữa Raymond và chim cánh cụt?”. Trên thực tế, nhiều người biết rằng ông Sarkozy còn có tên gọi thân mật là Raymond.

Tuy nhiên, bà Bruni-Sarkozy đã phản bác cáo buộc chế nhạo TT  trong cuộc phỏng vấn của tuần báo Le Nouvel Observateur. Đại diện pháp lý là của bà Bruni - Sarkozy là Véronique Rampazzo lập luận: “Giới báo chí chính trị nhìn thấy đó là lời ám chỉ một chính khách nhưng ở nghề nghiệp khác, người ta sẽ nghĩ khác”. Theo bà Rampazzo, đó là quyền tự do diễn giải của mỗi người.

TRÚC LÂM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI