Cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra trên sông Meghna ở phía Tây Nam thủ đô Dhaka. Theo báo cáo ban đầu, chiếc phà Shariatpur-1 đã va chạm với một tàu chở hàng hóa. Khi ấy, phà MV-Shariatpur-1 đang đi từ quận Shariatpur về phía Dhaka. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng xác định vị trí chiếc phà đắm. Các nhân viên cứu hộ xác nhận phà bị chìm ở độ sâu 21 m.
Các nhân viên cứu hộ đang cứu các nạn nhân mắc kẹt dưới phà lên khỏi mặt nước (Ảnh: AFP)

Đã có hơn 30 người thiệt mạng (Ảnh: AFP)


Công tác cứu hộ vẫn được tiến hành (Ảnh: AFP)
 

Một người đàn ông bật khóc tại hiện trường (Ảnh: AFP)
“Khoảng 35 người đã được cứu lên 1 chiếc phà khác nhưng tình trạng của hơn 150 hành khách vẫn chưa được xác định” - cảnh sát trưởng Shahidul Islam. Trong số các nạn nhân được tìm thấy, có một người phụ nữ trẻ vẫn ôm chặt thi thể đứa con của mình.
Dulal Dewan, một người sống sót miêu tả khung cảnh hỗn loạn khi chiếc phà đâm phải tàu chở hàng. “Tôi bị đánh thức với một cú va chạm mạnh. Tôi đã nhảy xuống sông trong đêm tối khi phà bắt đầu chìm. Xung quanh là những tiếng la hét, kêu gào giúp đỡ” – ông Dewan nói. Ông Dewan được một con thuyền gần đó cứu sống nhưng 8 thành viên khác trong gia đình vẫn còn mất tích. 
Chiếc phà gặp nạn đang đi từ quận Shariatpur về phía Dhaka (Ảnh: ALAMY)

Có nhiều thông tin khác nhau về tổng số người trên phà khi vụ việc xảy ra, có người cho 200, trong khi cũng có người bảo 300.
Tai nạn thuyền bè xảy ra rất thường xuyên trên mạng lưới sông ngòi rộng lớn của Bangladesh. Đa số các vụ chìm phà đều do lượng hành khách quá tải và điều kiện bảo hộ yếu kém. Tháng 4-2011, có ít nhất 23 người đã thiệt mạng do tai nạn chìm phà ở miền Đông nước này.
H.Bình (Theo AP, Reuters)