Vụ việc xảy ra tại công viên thú hoang dã South Lakes tại Dalton-in-Furness-Anh. Sarah McClay, 24 tuổi, đã chết thảm sau khi bị hổ tấn công. Cô được đưa đến bệnh viện Royal Preston để cấp cứu bằng máy bay trực thăng nhưng đáng tiếc không qua khỏi.
 
Cảnh sát có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc


Một trong những con hổ ở công viên thú hoang dã South Lakes

Được biết, hàng trăm khách tham quan có mặt tại công viên lúc xảy ra vụ việc trên. Cảnh sát địa phương hiện vẫn đang tiến hành điều tra các tình tiết xung quanh vụ việc.

Cảnh sát cho biết thêm là con hổ gây thảm kịch đã được đưa vào khu lưới kín, nhốt kỹ, đảm bảo rằng các nhân viên sở thú không bị nguy hiểm nữa.
 
Gia đình Sarah McClay “sốc” và đau buồn trước vụ việc. Họ yêu cầu được bảo vệ quyền riêng tư sau vụ việc. Một số nguồn tin cho rằng Sarah đang cho hổ ăn hoặc làm sạch lồng khi bất ngờ bị vồ.

Phát ngôn viên của Trung tâm cứu hộ ở North West cho biết họ đã có mặt tại hiện trường sau 9 phút với xe cứu thương và trực thăng nhưng khi đó Sarah trông rất tệ.
 
Cộng đồng mạng chia buồn cùng gia đình Sarah trong khi một số người cho rằng công viên động vật hoang dã trên bình thường rất an toàn. “Tôi đã đi thăm vườn thú nhiều lần và luôn thấy an toàn”-một người viết.
 
M.Khuê (Theo Daily Mail)