Trang Shanghaiist hôm 17-7 đưa tin vụ tai nạn xảy ra hồi tuần trước. 

Người phụ nữ đang đi bộ xuống cầu thang, chỗ cầu vượt dành cho người đi bộ, và sử dụng điện thoại di động thì bị ngã xuống vỉa hè.

Đoạn camera giám sát cho thấy nạn nhân dường như bước hụt chân nên bị mất thăng bằng. Sau cú ngã, người phụ nữ bị thương nặng ở đầu và mặt. Dù được chuyển tới bệnh viện nhưng cô đã qua đời vào ngày hôm sau.

Một nhân chứng nói với kênh truyền hình An Huy rằng cô gái khoảng 20 tuổi. Do mải nhìn màn hình điện thoại nên cô bước hụt chân và ngã xuống cầu thang, đập đầu xuống vỉa hè dẫn đến bất tỉnh.


Chết thảm vì sử dụng điện thoại khi đi cầu thang - Ảnh 1.

Người phụ nữ té chết khi sử dụng điện thoại lúc xuống cầu thang. Ảnh: SHANGHAIIST

Nghiện điện thoại di động tiếp tục là một vấn đề gây nhức nhối ở Trung Quốc. 

Hồi tháng 4, một tài xế mải nói chuyện điện thoại trong lúc lái xe đã cán qua người một cậu bé 2 tuổi ở tỉnh Phúc Kiến nhưng bé trai may mắn sống sót.

Những vụ tai nạn giống như trên không chỉ xảy ra ở Trung Quốc. 

Vào tháng 3, Hiệp hội An toàn Đường cao tốc Mỹ thống kê hồi năm ngoái, nước này ghi nhận khoảng 6.000 cái chết liên quan tới người đi bộ, cao nhất trong hơn 2 thập kỷ qua.

Điện thoại di động thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến, đồng thời là nguyên nhân khiến tài xế và người đi đường mất tập trung, từ đó gây ra những sự cố ngoài ý muốn.

Phạm Nghĩa (Theo Shanghaiist)