Đài ABC News cho biết nạn nhân, trong độ tuổi 50, đến từ TP Carlisle, được phát hiện tại hạt Cumbria, phía Bắc nước Anh vào sáng 28-10 (giờ địa phương). Ông bị mắc kẹt lúc khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng thiết bị nâng để đưa nạn nhân từ đỉnh ống khói xuống đất. Tuy nhiên, ông được xác nhận thiệt mạng ngay tại hiện trường, lúc 16 giờ 46 phút.

Hình ảnh và video hiện trường cho thấy một chiếc thang hẹp dẫn lên đỉnh ống khói. Có thể nạn nhân đã dùng chiếc thang này để trèo lên. Ngoài ra, ông không mặc áo mà chỉ mặc quần dài, dường như nhờ chiếc quần này móc vào ống khói nên không bị rơi xuống đất.

Chết vì treo lơ lửng trên ống khói cả ngày - Ảnh 1.
Chết vì treo lơ lửng trên ống khói cả ngày - Ảnh 2.

Trực thăng được huy động để giải cứu người đàn ông. Ảnh: PressFrom

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ mất cả buổi sáng để triển khai phương án cứu hộ. Họ huy động cả trực thăng và máy bay không người lái (UAV). Tham gia chiến dịch còn có nhân viên cứu hỏa ở Cumbria, Lancashire, nhân viên cứu hộ trên núi và các nhà thầu.

"Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông đối với gia đình và bạn bè của ông ấy. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành" – người phát ngôn cảnh sát hạt Cumbria nói.

Ống khói kể trên là một phần của nhà máy bông từ thế kỷ XIX, hiện đã ngừng hoạt động.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, CNN)