Chi hơn nửa triệu USD để uống cà phê với "sếp" Apple

Tin mới

16/05/2013 15:56

(NLĐO) - Một người giấu tên hôm 15-5 đã bỏ ra 610.000 USD trong một cuộc đấu giá từ thiện để có buổi uống cà phê với ông Tim Cook, giám đốc điều hành hãng Apple.

Cuộc đấu giá cho cơ hội nhâm nhi cà phê với ông Tim Cook giành kỷ lục cao nhất tại trang web đấu giá từ thiện Charitybuzz.
 
Ban đầu Charitybuzz định giá cuộc gặp với ông Cook "khiêm tốn" ở mức 50.000 USD nhưng mức giá thu được quá choáng váng - tương đương với giá của chiếc Lamborghini Aventador Roadster phiên bản 2013 mới được trang web này đấu giá  hồi tháng 3.
 
 

Một người giấu tên chi hơn nửa triệu USD để uống cà phê với giám đốc Apple. Ảnh: Forbes
 
Người thắng cuộc chỉ được dẫn theo 1 vị khách để đến gặp và trò chuyện với ông Tim Cook tại trụ sở của Apple ở thành phố Cupertino, bang California - Mỹ. Họ sẽ phải chịu sự kiểm tra an ninh, đồng thời tự túc chi phí đi lại và chỗ ở.
 
“Chúng tôi thực sự ngạc nhiên về kết quả trên. Chúng tôi rất vui mừng khi tích lũy được hơn 1 triệu USD trong mùa xuân năm nay để thực hiện những dự án mới của trung tâm” - ông Coppy Holzman, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Charitybuzz, cho biết.
 
Những khoản tiền trên sẽ được trao cho Trung tâm Robert F. Kennedy về Pháp lý và quyền con người, một tổ chức phi lớn nhuận quốc tế. Ngoài ra, trung tâm này còn quyên góp tiền bằng cách đấu giá bữa ăn trưa với các nhân vật nổi tiếng khác như nhà làm phim Francis Ford Coppola, các diễn viên Robert DeNiro, Alec Baldwin và William Shatner.
 
Đây là lần đầu tiên ông Tim Cook đồng ý đem đấu giá thời gian rảnh rỗi để góp phần gây quỹ từ thiện. Tuy nhiên, "giá" của ông chưa là gì nếu so với mức 3,45 triệu USD cho bữa ăn trưa với tỉ phú Mỹ Warren Buffett vào năm 2012.
Xuân Mai (Theo Reuters, New York Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI