Người gây tai nạn là Obdulia Sanchez, đến từ TP Stockton, bang California - Mỹ.

Cô này bị cáo buộc say rượu lái xe gây tai nạn chết người tại TP Los Banos vào ngày 21-7. Em gái của Obdulia, Jacqueline Sanchez, thiệt mạng ngay tại chỗ và cơ quan chức năng đang điều tra một đoạn video được cho là quay lại vụ tai nạn trên.

Trong nội dung video được phát trực tiếp trên Instagram, Obdulia vừa lái xe vừa nhìn vào máy quay nhưng sau đó chiếc xe bất ngờ lộn vòng qua một hàng rào dây thép gai và ngừng lại trên một cánh đồng.

Chị phát trực tiếp cảnh gây tai nạn làm chết em gái - Ảnh 1.

Cô gái gây tai nạn Obdulia Sanchez. Ảnh: Merced County Sheriff

Chị phát trực tiếp cảnh gây tai nạn làm chết em gái - Ảnh 2.

Nạn nhân Jacqueline Sanchez. Ảnh: Daily Mail

Những hình ảnh ghê rợn trong clip cho thấy thi thể của nạn nhân Jacqueline nằm trên sàn xe, một cô gái khác giơ tay cầu cứu trong khi Obdulia lại nói chuyện với máy quay.

"Jacqueline, làm ơn tỉnh lại đi. Chết tiệt, tôi đã giết em gái rồi. Tôi biết tôi sắp phải đi tù cả đời. Tôi rất yêu em gái. Tôi đã giết em gái mình nhưng tôi không quan tâm. Tôi sắp phải đi tù nhưng tôi không quan tâm. Chị xin lỗi, chị không cố ý giết em" - Obdulia nói trong đoạn clip.

Cảnh sát trưởng quận Merced, ông Vern Warnke, cho biết nạn nhân Jacqueline không thắt dây an toàn khi chiếc xe gặp nạn và văng ra ngoài từ cửa kính sau của xe. Một cô gái khác đi cùng, chưa được công bố danh tính, cũng không thắt dây an toàn và bị thương nặng ở chân.

Obdulia đang bị giam trong nhà tù quận Merced và phải đối mặt với các cáo buộc lái xe khi say rượu và ngộ sát. Theo thông tin của cơ quan chức năng, Obdulia bị bắt tại hiện trường sau khi trở nên kích động với lực lượng cảnh sát.

Chị phát trực tiếp cảnh gây tai nạn làm chết em gái - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Merced Sun Star

Chị phát trực tiếp cảnh gây tai nạn làm chết em gái - Ảnh 4.

Hình ảnh cắt từ đoạn clip được phát trực tiếp. Ảnh: LiveLeak

Cơ quan điều tra cho biết họ đã nhận được thông tin về đoạn clip quay vụ tai nạn được lan truyền trên mạng xã hội và đang kiểm tra xem nó có phải là thật hay không.

Trong khi đó, các thành viên gia đình Sanchez xác nhận đoạn video do chính Obdulia quay lại. Họ đau buồn chia sẻ thêm rằng đáng lẽ nạn nhân Jacqueline ăn mừng sinh nhật tuổi 15 vào ngày 23-7.

Đoạn video được một người xem tên Mary Hernandez lưu lại. Người này cho biết: "Lúc đầu chúng tôi không muốn tin đoạn clip là thật. Tôi lưu và đăng nó lên vì tôi thấy rất nhiều người có hành vi tương tự như cô gái này. Tôi nghĩ đây chính là lời cảnh tỉnh cho họ".

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)