Tin mới

07/09/2017 05:06

Một công ty khởi nghiệp ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc vừa tung ra dịch vụ chia sẻ siêu xe.

Dịch vụ này ra mắt sau cuộc khảo sát kéo dài 277 ngày về những người sở hữu và những người thích đi siêu xe ở khắp Trung Quốc.

Ông Zhou Mingjie, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp nêu trên, cho hay tổng giá trị của số siêu xe được chia sẻ lên đến 300 triệu nhân dân tệ (khoảng 46 triệu USD). Người sử dụng có thể thuê chúng thông qua ứng dụng zhizunbao - một nền tảng chia sẻ trên internet được khởi xướng bởi một nhóm trẻ tuổi muốn hiện thực hóa ước mơ trải nghiệm siêu xe của người dân bình thường. 

Trong suốt giai đoạn khuyến mãi, khách hàng có thể thuê một chiếc Nissan GT-R hay một chiếc Rolls-Royce với mức phí dao động 19,9 - 49,9 nhân dân tệ (70.000 - 175.000 đồng)/giờ.

Chia sẻ... siêu xe - Ảnh 1.

Dịch vụ chia sẻ siêu xe ở TP Hàng Châu - Trung Quốc Ảnh: SHANGHAIIST

Sau khi chương trình khuyến mãi khép lại, số tiền phải trả sẽ dao động trong khoảng 300 - 600 nhân dân tệ cho 1 giờ dạo quanh TP Hàng Châu trên xe sang. Tuy nhiên, phí thuê những siêu xe như McLaren P1 lên đến 15.000 nhân dân tệ/giờ.

Nhà sáng lập công ty hy vọng dịch vụ sẽ cho phép người dân tiếp cận nhiều hơn xe sang dù một số cư dân nhận định tiền thuê quá cao.

Trước đó, theo tờ The Straits Times, một dịch vụ chia sẻ xe BMW đã ra đời ở TP Thẩm Dương - Trung Quốc. Khách hàng sẽ quét mã QR bằng điện thoại thông minh để thuê một chiếc BMW 1 Series với mức phí 1,5 nhân dân tệ/km.

Dịch vụ trên là ví dụ mới nhất của nền kinh tế chia sẻ đang nở rộ tại Trung Quốc với nhiều ý tưởng mới lạ trong những tháng qua. 

Tuy nhiên, một số ý tưởng đã nhanh chóng thất bại trong quá trình thực hiện. Chẳng hạn, một dịch vụ chia sẻ dù đã "chết yểu" do bị mất hầu hết trong số 300.000 cây chỉ vài tuần sau khi đi vào hoạt động. 

Trong khi đó, một dịch vụ chia sẻ buồng ngủ trưa kiểu con nhộng ở TP Thượng Hải bị giới chức trách buộc đóng cửa do rủi ro hỏa hoạn.

Cao Lực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI