Thậm chí, thiết kế ấn tượng của chiếc xe hầm hố nặng 8 tấn này khiến nhiều người cho rằng nó là phương tiện hoàn hảo cho tận thế. Tiện nghi cơ bản của một ngôi nhà được đưa đầy đủ lên xe hứa hẹn biến hành trình tìm cách sống sót trở thành một cuộc du ngoạn.

Sau lưng xe Globecruiser Family 7500 còn có chỗ để một chiếc motor Ảnh: DAILY MAIL
Sau lưng xe Globecruiser Family 7500 còn có chỗ để một chiếc motor Ảnh: DAILY MAIL

Thiết kế động cơ 530 mã lực và khung gầm 6x6 cho phép Globecruiser Family 7500 khuất phục bất cứ địa hình hiểm trở nào, còn bình nhiên liệu chứa được 400 lít dầu diesel đủ để chiếc xe còn có tên “quái vật đi phượt” này duy trì chuyến đi trong nhiều ngày. Ngay cả khi xe hết nhiên liệu dự trữ, 4 tấm ván năng lượng mặt trời gắn trên nóc sẽ lập tức “tiếp sức”.

Trên xe có đầy đủ tiện nghi cơ bản của một ngôi nhà Ảnh: DAILY MAIL
Trên xe có đầy đủ tiện nghi cơ bản của một ngôi nhà Ảnh: DAILY MAIL

Chi tiết khiến nhiều người không khỏi ấn tượng trên chiếc xe trị giá 765.000 USD nói trên là bình trữ nước có sức chứa tới 1.000 lít, đủ để một người sống sót trong khoảng 50 ngày (với mức dùng trung bình 20 lít/ngày). Không gian để sinh hoạt trên xe khoảng 2 m2 với đầy đủ chỗ ngả lưng cho 4 người và toilet.

Thêm vào đó, nếu những người chạy trốn sự tận thế muốn sửa soạn một bữa “cơm nhà” thì trên xe có đủ lò nướng điện, lò vi sóng, tủ lạnh, máy rửa bát... Ngoài ra, xe còn có tivi vệ tinh để tiêu khiển và 2 thiết bị điều hòa không khí công suất 2.400 W để đối phó thời tiết hậu tận thế được cho là cực kỳ nóng nực.

Thu Hằng