Chiếc máy bay Boeing 737 nằm cách đường cao tốc Raya Nusa Dua Selatan không xa và cách bãi biển Pandawa nổi tiếng khoảng 5 phút di chuyển.

Điều kỳ lạ là chiếc máy bay không có thương hiệu cũng như bất kì dấu hiệu nhận dạng nào nên hiện không rõ nó có thuộc về một hãng hàng không nào hay không.

Chiếc máy bay bí ẩn hiện hình trên đảo Bali - Ảnh 1.

Chiếc máy bay nằm trên bãi đất trống ở đảo Bali. Ảnh: News Dog Media

Theo trang The Sun hôm 22-2, một số người cho rằng những container nằm xung quanh đã che khuất chiếc máy bay trong một khoảng thời gian. Trong khi đó, một số khác đặt giả thuyết chiếc máy bay được chuyển đổi thành nhà hàng nhưng người chủ không còn tiền hoạt động nên đã bỏ nó ở đó.

Giờ đây, chiếc máy bay không rõ nguồn góc này nằm trong khu vực được bảo vệ và du khách muốn tham quan phải mua vé nhưng rất ít người được phép vào trong chiếc máy bay.

Không ai biết chính xác ngày chiếc máy bay xuất hiện ở đây nhưng cây cối mọc xung quanh chiếc máy bay cho thấy nó đã có mặt ở đó một thời gian khá lâu.

Chiếc máy bay bí ẩn hiện hình trên đảo Bali - Ảnh 2.

Lớp vỏ ngoài cũ kĩ của chiếc máy bay cho thấy nó đã nằm ở đây từ rất lâu. Ảnh: YouTube

Chiếc máy bay bí ẩn hiện hình trên đảo Bali - Ảnh 3.

Chiếc máy bay nhìn từ trên cao. Ảnh: YouTube

Cặp đôi Katka và Mic sở hữu trang blog du lịch "we just travel" cho biết chi phí ngắm cận cảnh chiếc máy bay khoảng 10.000 IDR (tương đương 16.000 đồng) nhưng có thể trả giá xuống còn 8.000 đồng.

Tuy nhiên, đây không phải là chiếc Boeing 737 bí ẩn duy nhất được tìm thấy trên đảo Bali. Chiếc Boeing 737 thứ hai cách nơi đậu chiếc thứ nhất khoảng 8 km về phía Bắc, nằm ở khu vực Kedonganan thuộc bãi biển Jimbaran và được sử dụng làm nhà hàng hải sản.

Chiếc máy bay bí ẩn hiện hình trên đảo Bali - Ảnh 4.

Nơi chiếc máy bay bị bỏ hoang bất ngờ trở thành điểm du lịch. Ảnh: News Dog Media

Cận cảnh chiếc máy bay bị bỏ hoang trên đảo Bali. Nguồn: YouTube

Xuân Mai (Theo Fox News, The Sun)