Chiến binh "nhí" IS xuất hiện trong video chặt đầu tù nhân

Tin mới

30/03/2015 15:11

(NLĐO) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) mới thay đổi phong cách trong các đoạn video quay cảnh chặt đầu tù nhân, đó là cho trẻ em tham gia mở màn các phân cảnh.

Trong đoạn video do tờ Daily Mail (Anh) đăng tải hôm 29-3, 8 người đàn ông dòng Shiite bị 8 đứa trẻ dẫn ra bên ngoài một cánh đồng ở Syria. Tại đó, họ được giao lại cho các chiến binh thánh chiến trưởng thành thực hiện nốt phần còn lại. Các tù nhân bị bắt quỳ xuống và bị chặt đầu.

Theo Daily Mail, một trong những tên đao phủ trong đoạn video mới nhất thông báo các tù nhân là “những kẻ ngoại đạo không trong sạch”. Tên này nói thêm: “Thanh kiếm của chúng ta, nếu sớm, sẽ kề cổ Nusairis cùng Bashar (tổng thống Syria) và đảng của ông”. Nusairi là cách gọi xúc phạm giáo phái đạo Hồi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

 

IS cho trẻ em dẫn tù nhân trong video hành quyết mới nhất. Ảnh: Daily Mail
IS cho trẻ em dẫn tù nhân trong video hành quyết mới nhất. Ảnh: Daily Mail

 

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình 60 Minutes của đài CBS News (Mỹ) tối 29-3, ông Assad tuyên bố ông nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân Syria, mặc dù đất nước đang bị tàn phá bởi cuộc nội chiến.

Ông cũng so sánh mình và người cha Hafez al-Assad (tổng thống Syria từ năm 1971-2000) với hai đời tổng thống Mỹ George H.W.Bush và George W. Bush. Theo ông, người dân Mỹ ủng hộ Bush con không phải vì ông ấy là con của Bush cha. Và ông cũng vậy. Ông nhận được sự ủng hộ của người dân Syria không phải do kế nghiệp cha mà bởi chính những gì mà ông làm được.

Tổng thống Assad khẳng định ông sẽ từ chức nếu mất đi sự tin tưởng và hậu thuẫn của người dân.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Assad còn tiết lộ kể từ khi chiến dịch không kích của Mỹ và liên quân bắt đầu, Nhà nước Hồi giáo tại Syria ngày càng thu nạp được thêm nhiều tân binh và đang mở rộng. Ông ước tính IS đang chiêu mộ khoảng 1.000 tân binh/tháng.

Tại Iraq và Libya, IS cũng đang bành trướng và nhiều tổ chức liên kết al-Qaeda đã tuyên bố trung thành với tổ chức này, ông Assad cho biết thêm.

P.Nghĩa (Theo New York Post, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI