Chiến đấu cơ bí ẩn lẳng lặng áp sát máy bay chở khách Nga

Tin mới

25/01/2013 15:12

(NLĐO)- Giới chức Cơ quan vận tải hàng không Nga đang điều tra vụ việc một chiếc máy bay bí ẩn lẳng lặng áp sát một máy bay chở khách của Nga tại không phận Afghanistan.

Hình minh họa


Vụ việc được phản ánh trước tiên trên các phương tiện thông tin truyền thông Nga hôm 23-1 sau khi chiếc Boeing 767 của hãng Nordwind Airlines, do một công ty lữ hành lớn của Nga thuê chở 285 hành khách, xuất phát từ Bali (Indonesia) hạ cánh an toàn xuống Yekaterinburg thuộc Urals.
 
Kênh Channel One phát sóng hình ảnh lưu trên máy tính cho thấy chiếc máy bay chở khách này gần như chạm vào một chiến đấu cơ. Kênh truyền hình của Nga này còn  ám chỉ đây có thể là máy bay của NATO vì Afghanistan hiện chưa có máy bay chiến đấu.

Theo cơ trưởng của máy bay, hệ thống cảnh báo trên máy bay đã tự động mở khi đang bay trong không phận Kabul, “thông báo một chiếc máy bay khác đang tiếp cận rất nguy hiểm”, phát ngôn viên của Rosaviatsia - Cơ quan Vận tải hàng không Nga cho hay.

Được biết chiếc máy bay chở khách đang di chuyển ở độ cao 10.800m thì bị một chiến đấu cơ áp sát và không có tín hiệu phản hồi khi được gọi.

Interfax hôm 24-1 dẫn lời một quan chức cấp cao của Nga cho biết chiến đấu cơ nói trên sơn màu giống như máy bay của  không quân NATO. Tuy nhiên, phía Rosaviatsia vẫn chưa xác nhận thông tin này.
Đỗ Quyên (Theo MSN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI